VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn lên kế hoạch mở 3 cửa hàng tại Anh

Huawei chuẩn bị mở ba cửa hàng ở Anh, mặc dù chính phủ Anh đưa ra lệnh cấm Huawei tham gia mạng 5G tại nước này. Ảnh: Reuters

Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn lên kế hoạch mở 3 cửa hàng tại Anh

Huawei cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, các cửa hàng mới của họ có vốn đầu tư 12,5 triệu USD (10 triệu bảng Anh), sẽ tạo ra hơn 100 việc làm tại các thành phố London và Manchester của nước Anh.

Mỹ sẽ áp đặt hạn chế thị thực với các công ty Trung Quốc giống như Huawei

Nhà Trắng hoan nghênh lệnh cấm của Anh đối với công ty Huawei

Ngoại trưởng Mỹ: "Ngày càng nhiều quốc gia tẩy chay Huawei"

Đến lượt Samsung quay lưng với Huawei

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei chuẩn bị mở ba cửa hàng ở Anh, mặc dù chính phủ Anh vừa chính thức cấm Huawei tham gia thực hiện mạng 5G tại nước này.

Huawei cho biết, họ sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Anh tại Công viên Olympic London, Stratford vào tháng 10/2020, sau đó là một cửa hàng dịch vụ khách hàng ở Manchester vào tháng 2/2021 và cửa hàng bán lẻ còn lại sẽ mở vào đầu năm 2021.

Trước đó, ngày 14/7, theo kế hoạch mới nhất của Anh, các công ty khai thác mạng di động tại nước này sẽ không thể mua thiết bị mới của Huawei từ cuối năm 2020. Trong khi đó, tất cả thiết bị hiện có do Huawei cung cấp sẽ bị xóa khỏi mạng 5G vào năm 2027.

Động thái mới nhất đi ngược lại với quyết định do chính phủ Anh đưa ra hồi đầu năm. Cuối tháng 1/2020, bất chấp những áp lực từ phía Mỹ, London tuyên bố cho phép Huawei tham gia vào các dự án phát triển 5G nhưng giới hạn ở mức 35% và không được tham gia các phần cốt lõi.

Trong khi đó, Huawei cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, các cửa hàng mới của họ có vốn đầu tư 12,5 triệu USD (10 triệu bảng Anh), sẽ tạo ra hơn 100 việc làm tại các thành phố London và Manchester.

"Chúng tôi biết rằng hàng triệu người ở Anh yêu thích các sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng khi chúng tôi sẽ có những không gian đường phố mới này, nơi chúng tôi có thể tương tác với chủ sở hữu theo cách cá nhân hơn", Anson Zhang, giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei UK, cho biết.

Ngoài việc bán điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và các sản phẩm khác, các cửa hàng sẽ cung cấp cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, hỗ trợ và tư vấn cá nhân. 

"Lệnh cấm đối với Huawei là một sự từ chối cơ hội và từ chối tương lai", Liu Xiaoming, đại sứ Trung Quốc tại Anh, viết trên Twitter.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM