VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Giá vàng thế giới đang lao dốc không phanh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giá vàng thế giới đang lao dốc không phanh

Giá vàng thế giới lao dốc, nguyên nhân do áp lực từ đồng USD tăng mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý về khả năng sớm tăng lãi suất.

Giá vàng tiếp tục giảm trong lúc đợi Fed công bố định hướng chính sách

Chờ đợi chính sách của Fed, giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng ngày 13/6: Giảm tuần thứ hai, tuần tới vàng tăng hay giảm?

Giá vàng tăng mạnh sau khi Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này cũng đồng nghĩa với việc giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này cũng đồng nghĩa với việc giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Đây là mức giảm giá khá mạnh so với các phiên bình thường.

Tại thị trường thế giới, mở phiên sáng nay giá vàng giao dịch tại 1783.55 USD/ounce, tương đương 50,69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm, hiện đang giảm trong trong vùng đáy của hơn 4 tuần. Trong khi đó, đồng USD đang vững giá ở vùng đỉnh của 1 tháng, gây áp lực giảm lên kim loại quý này. 

Vàng giảm giá còn do áp lực từ đồng USD tăng mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, sau khi Fed gợi ý về khả năng sớm tăng lãi suất.

Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát, việc Fed nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM