VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hội nghị mùa Xuân IMF-WB: Pháp cảnh báo nguy cơ đe dọa đồng euro

Pháp cảnh báo nguy cơ đe dọa đồng euro.

Hội nghị mùa Xuân IMF-WB: Pháp cảnh báo nguy cơ đe dọa đồng euro

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo những bất đồng ngày càng tăng về chính sách kinh tế giữa các nước thành viên thuộc Eurozone có nguy cơ gây tổn hại tới đồng euro.

Kinh tế Eurozone tiềm ẩn nguy cơ suy thoái

[Infographic] Lo ngại bất ổn gia tăng, ECB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone

ECB: Eurozone sẽ ngừng phát hành đồng tiền mệnh giá 500 euro

Ngoại trưởng Nga: EU thiệt hại hơn 100 tỷ euro vì trừng phạt

Ngày 12/4, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo những bất đồng ngày càng tăng về chính sách kinh tế giữa các nước thành viên thuộc Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có nguy cơ gây tổn hại tới đồng euro trong tương lai.

Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington (Mỹ), Bộ trưởng Le Maire nói: "Các nước thành viên Eurozone chưa có đủ tinh thần đoàn kết."

Ông nhấn mạnh những khác biệt về chính sách kinh tế ngày càng tăng giữa các quốc gia thành viên là hết sức đáng lo ngại trong dài hạn và có thể dẫn tới hậu quả là đồng euro sẽ không thể tồn tại.

Hội nghị mùa Xuân IMF-WB năm nay diễn ra khi kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro, giữa lúc căng thẳng thương mại tiếp diễn.

Trong bối cảnh đó, nỗi lo ngại về tốc độ tăng trưởng ì ạch của kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ bao trùm không gian thảo luận và chi phối chương trình nghị sự của hội nghị lần này.

IMF mới đây đã giảm mức dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm nay từ 3,5% xuống còn 3,3%. Đây là lần thứ hai trong vòng 4 tháng, định chế tài chính này giảm mức dự báo tăng trưởng toàn cầu, cho rằng kinh tế thế giới đã mất động lực sau những cú sốc từ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, căng thẳng thương mại gia tăng cũng như các điều kiện tài chính bị thắt chặt hơn.

Hội nghị diễn ra trong các ngày 12-14/4 tại thủ đô Washington của Mỹ, quy tụ các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế trên thế giới cùng hàng nghìn đại diện trong khu vực tư nhân, xã hội dân sự và giới học giả nhằm tìm lời giải cho những thách thức hiện nay và phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế toàn cầu.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM