VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Nga giải thích việc cắt giảm khí đốt cho EU

Trạm khí đốt Portovaya của Nga.

Nga giải thích việc cắt giảm khí đốt cho EU

Điện Kremlin cho biết, các biện pháp trừng phạt Nga của phương Tây đang ngăn cản việc cung cấp khí đốt qua đường ống Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc).

Xuất khẩu khí đốt từ Nga sang Trung Quốc tăng gần 60% kể từ đầu năm

Đức đối mặt với thiệt hại gần 240 tỷ USD nếu bị Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt

Mỹ ra kế hoạch mới “ghìm cương” giá khí đốt

Bước đi bất ngờ của Nga trên thị trường khí đốt

Bình luận về việc Nga tuần trước giảm cung cấp khí đốt cho EU, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý, Nga vẫn là "nhà cung cấp đáng tin cậy nhất", nhưng các biện pháp trừng phạt khiến việc giao hàng không thể thực hiện về mặt kỹ thuật.

“Từ góc độ công nghệ, cơ sở hạ tầng cơ khí của đường ống đang chịu ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của EU. Các cơ sở bơm, cụ thể là các turbine, phải được bảo trì. Nhưng các turbine không thể trở lại; nghĩa là người Châu Âu sẽ không trả lại chúng" - dẫn lời ông Peskov nói.

Gazprom của Nga đã cắt 60% nguồn cung cấp khí đốt cho Đức qua đường ống Nord Stream. 

Gazprom của Nga đã cắt 60% nguồn cung cấp khí đốt cho Đức qua đường ống Nord Stream vào tuần trước. Lý do mà công ty khí đốt Nga đưa ra cho động thái này là Siemens Energy của Đức đã không trả một số thiết bị cho một trạm nén khí "đúng hạn" sau khi gửi các thiết bị đó đến Canada để sửa chữa .

Siemens Energy cho biết, không thể trả lại các thiết bị đó do lệnh trừng phạt của Canada với Nga. Berlin gọi quyết định của Gazprom là mang tính chính trị.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: “Chỉ đơn giản là không có gì để bơm (khí đốt)". Ông nói thêm: "Đây là một cuộc khủng hoảng nhân tạo do EU tạo ra. Chúng tôi có khí đốt. Khí đốt sẵn sàng để giao, nhưng người Châu Âu phải trả lại phần cứng và sửa chữa phần cứng theo đúng cam kết của họ".

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM