VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Thái Lan đưa ra kế hoạch phục hồi kinh tế sau dịch

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Thái Lan đưa ra kế hoạch phục hồi kinh tế sau dịch

Thái Lan vừa đưa ra kế hoạch nhằm kích thích nền kinh tế phục hồi sau dịch Covid-19, bằng việc thu hút những người nước ngoài giàu có cũng như các chuyên gia có tay nghề cao đến quốc gia này sinh sống và làm việc.

Trung Quốc - Thái Lan - Ấn Độ làm gì để đảm bảo chuỗi cung ứng thông suốt

Thái Lan đang làm gì để mở cửa lại nền kinh tế và ngành du lịch?

Áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đường xuất xứ từ Thái Lan

Sản xuất, kinh doanh đình trệ vì Covid, nhà đầu tư Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan… cùng mong kiếm lợi từ chứng khoán

Tạm ngừng nhập khẩu lợn thịt từ Thái Lan

Chính phủ Thái Lan cho biết, nếu những người nước ngoài có ý định đầu tư vào Thái Lan sẽ nhận được một visa dài hạn 10 năm và có thể kèm gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và con. Gói đầu tư này gồm giấy phép lao động, mức thuế thu nhập tương tự như công dân Thái Lan. Đồng thời miễn thuế đối với thu nhập cũng như quyền sở hữu tài sản và đất đai. 

Chương trình thị thực dài hạn này có 4 nhóm mục tiêu. Nhóm đầu tiên là những công dân toàn cầu giàu có và thường xuyên đi du lịch với tài sản ở nhiều quốc gia. Để có thể được thị thực dài hạn tại Thái Lan, nhóm này sẽ phải đầu tư ít nhất 500.000 USD vào Trái phiếu Chính phủ dưới hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hoặc đầu tư vào bất động sản. Thu nhập tối thiểu mỗi người trong vòng 2 năm trước đó là 80.000 USD trong khi giá trị tài sản sở hữu là 1 triệu USD và có bảo hiểm y tế bắt buộc.

Nhóm thứ hai là những người nghỉ hưu từ 50 tuổi trở lên có đủ tài sản để trang trải chi phí sinh hoạt của họ tại Thái Lan. Nhóm này cũng phải đầu tư ít nhất 250.000 USD vào trái phiếu hoặc bất động sản. Nhóm thứ ba là những chuyên gia đến Thái Lan làm việc hoặc quan tâm tới cuộc sống tại Thái Lan trong khi làm việc cho một công ty ở quốc gia khác. Cuối cùng là những người có tay nghề cao muốn đến Thái Lan làm việc với tư cách chuyên gia trong các ngành công nghiệp trọng điểm của Chính phủ.

Với chương trình này, Chính phủ Thái Lan hy vọng sẽ thu hút được hơn 1 triệu người có trình độ đến Thái Lan sinh sống trong vòng 5 năm tới, cũng như kỳ vọng những người này có thể chi trung bình khoảng 1 triệu baht/người/năm.

Theo đó, trong vòng 5 năm tới Thái Lan sẽ có thể thu về thêm 1.000 tỷ baht. Đây được coi là một nguồn hỗ trợ đáng kể cho kinh tế Thái Lan giữa bối cảnh kinh tế nước này liên tiếp tuột dốc trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong thời kỳ dịch Covid-19. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM