VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Xuất khẩu khí đốt từ Nga sang Trung Quốc tăng gần 60% kể từ đầu năm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu khí đốt từ Nga sang Trung Quốc tăng gần 60% kể từ đầu năm

Trong 4 tháng đầu năm 2022, lượng khí đốt của Nga cung cấp cho Trung Quốc thông qua đường ống dẫn khí đốt "Power of Siberia" đã tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo mới nhất từ Tập đoàn Năng lượng Gazprom của Nga.

Bí mật tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga

Giá vàng đi ngang chờ cuộc họp của Fed

Giá dầu thô sẽ chạm 185 USD/thùng nếu EU cấm nhập khẩu toàn bộ năng lượng từ Nga

Nhìn lại tổng quan quan hệ thương mại của châu Á với Nga tính từ khủng hoảng Nga – Ukraine

Tờ RBK của Nga trích dẫn báo cáo của Gazprom cho biết, vào tháng 2 vừa qua, Gazprom và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã ký thêm một thỏa thuận dài hạn thứ hai nhằm cung cấp khí đốt tự nhiên cho Trung Quốc.

Dự kiến, sau khi dự án phát huy hết công suất, tổng lượng cung cấp khí đốt từ đường ống Nga cho Trung Quốc sẽ đạt 48 tỷ mét khối mỗi năm, bao gồm cả việc giao hàng thông qua "Power of Siberia", đường ống đi vào hoạt động vào cuối năm 2019.

Cũng theo báo cáo, kể từ đầu năm 2022, xuất khẩu khí đốt sang các nước không thuộc SNG đã giảm 26,9%, xuống còn 50,1 tỷ mét khối. Trong khi đó, sản lượng cung cấp cho thị trường nội địa Nga giảm 3,7%.

Mặt khác, Gazprom hôm 1/5 cũng thông báo, tập đoàn này vẫn tiếp tục cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu qua Ukraine nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khu vực này.

Yêu cầu cung cấp khí đốt của châu Âu đã tăng từ 71,7 triệu mét khối trong ngày 30/4 lên 97,2 triệu mét khối trong ngày 1/5.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM