Cục Quản lý thị trường Phú Yên:

Tạm giữ 79 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất đang trên đường vận chuyển tiêu thụ

Anh Tuấn

Toàn bộ 79 tấn đường cát được vận chuyển trên hai xe ô tô được đóng bao loại 50 kg/bao, trên bao bì có in chữ nước ngoài (ghi được sản xuất tại BURIRAM SUGAR FACTORY CO.,LTD) vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Phú Yên phát hiện và thu giữ.

Tang vật vi phạm bị tạm giữ.
Tang vật vi phạm bị tạm giữ.

Từ thông tin của cơ sở, sáng ngày 16/08/2022, Đội QLTT số 1 (Đội cơ động) thuộc Cục QLTT Phú Yên phối hợp với phòng PC08, Công an tỉnh Phú Yên tiến hành dừng và khám hai ô tô tải đang lưu hành theo hướng Bắc Nam. Qua kiểm tra phương tiện, trên xe ô tô biển kiểm soát 49H-007.92 đang vận chuyển 34 tấn đường cát và xe ô tô biển kiểm soát 37H-014.82 đang vận chuyển 45 tấn đường cát.

Toàn bộ 79 tấn đường cát vận chuyển trên hai xe ô tô là loại đường được đóng bao loại 50 kg/bao, trên bao bì có in chữ nước ngoài, ghi được sản xuất tại BURIRAM SUGAR FACTORY CO.,LTD có địa chỉ tại 237 Moo 2, Hinlekfai, Khumuang, Buriram 31190, ngày sản xuất in trên bao bì là ngày 20/06/2022 và ngày 21/06/2022.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã cung cấp một số hóa đơn, chứng từ kèm theo. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đối chiếu các thông tin hóa đơn, chứng từ được cung cấp không phù hợp với hàng hóa thực tế. Hiện Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ 79 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất đang trên đường vận chuyển tiêu thụ - Ảnh 1

Trong thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Phú Yên, Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng đường cát và thuốc lá điếu, trong đó đặc biệt chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát.

Tính từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc Cục QLTT Phú Yên đã kiểm tra và tạm giữ 132 tấn đường cát, trong đó tịch thu và bán thanh lý hơn 30 tấn, số còn đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.