Tăng hơn 2 triệu, tuần tới vàng có tăng tiếp?

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 14/11: Giá vàng SJC tăng vọt hơn 2 triệu tuần qua, liệu tuần tới vàng SJC và các thương hiệu trong nước có giữ được đà tăng tiếp?

Giá vàng hôm nay 14/11 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước chứng kiến một tuần tăng mạnh nhất trong hai năm trở lại đây và đang hướng tới kỷ lục 61 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, nhờ tăng mạnh phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh đã khép lại tuần giao dịch cực kỳ sôi động tại 60,15-60,85 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước có một tuần tăng vọt (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước có một tuần tăng vọt (Ảnh minh hoạ)

Đây là phiên tăng mạnh giá thứ 7 liên tiếp của giá vàng SJC trong sóng tăng đột biến này.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng giữ đà tăng phiên cuối tuần và chốt tuần giao dịch tại 59,90-60,70 triệu đồng/lượng. Chiều mua vào tại đây mất mốc 60 triệu nhưng chiều bán ra lại hướng gần hơn mốc 61 triệu. Doji cũng nới rộng thêm khoảng cách mua vào và bán ra lên 800 nghìn đồng.

Chốt tuần khi đầu vào vượt 53 triệu đồng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã khép lại tuần giao dịch với mức giá cao 53,16-53,86 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra tại đây cũng đã áp sát mốc 54 triệu.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng thiết lập thành công mốc 53 triệu nhờ tăng mạnh 350 nghìn đồng phiên cuối tuần lên chiều bán ra lên 53,00-53,70 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Đáng chú ý nhất tuần qua là giá vàng trong nước không những chạm mốc 59 triệu đồng mà còn vượt qua mốc này và vượt cả mốc 60 triệu đồng mỗi lượng; Đồng thời còn đang hướng tới mốc 61 triệu đồng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng mạnh 2,1 triệu đồng; Giá vàng Doji tăng tròn 2 triệu; Giá vàng Rồng Thăng Long 1,43 triệu đồng và giá vàng NPQ tăng 1,3 triệu đồng.

Tuy vậy, giao dịch trên thị trường không sôi động như diễn biến giá do tác động của dịch bệnh và nhà đầu tư đã “tỉnh táo” khi giá vàng đã ở mức rất cao.

Khoảng cách mua vào – bán ra cũng được các doanh nghiệp nới rộng nhưng vẫn dưới 1 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đợt tăng “nóng” trước kia. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khoảng cách giữa giá mua vào và hiện nay vẫn rất cao, nhà đầu tư lướt sóng giai đoạn này vẫn đối mặt với rủi ro lớn.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới cũng ghi nhận thành quả hết sức khả quan khi giá vàng thế giới có tuần tăng vọt.

Vàng được dự báo tăng mạnh tuần tới
Vàng được dự báo tăng mạnh tuần tới

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng giá vẫn tăng rất mạnh, áp đảo các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng cao vọt lên 83%, so với 56% của tuần trước; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm giá duy trì 11%; Trong khi đó tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập giảm 5 lần về còn 6%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần cũng tăng mạnh từ 52% tuần trước lên 71% tuần này, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm chỉ bằng một nửa tuần trước là 16%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang 13%.