Tập đoàn Amway công bố báo cáo về tinh thần khởi nghiệp

PV.

Tập đoàn Amway Việt Nam vừa công bố khảo sát mới nhất về tinh thần khởi nghiệp (AGER) với chủ đề “Khởi nghiệp trong môi trường làm việc linh hoạt”. Theo báo cáo này, Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số tinh thần khởi nghiệp và thứ 2 về thái độ tích cực đối với khởi nghiệp trong số 45 nước tham gia khảo sát.

ông John Parker, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu tập đoàn Amway trò chuyện với các bạn trẻ về đề tài khởi nghiệp tại Tại “Diễn đàn khởi nghiệp trẻ 2017”.
ông John Parker, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu tập đoàn Amway trò chuyện với các bạn trẻ về đề tài khởi nghiệp tại Tại “Diễn đàn khởi nghiệp trẻ 2017”.

Đây là lần thứ 7 Tập Đoàn Amway phối hợp cùng Trường Đại học hàng đầu nước Đức - Technische Universitat Munchen (TUM), công ty nghiên cứu thị trường Gesellschaft fuer Konsumforschung (GfK) thực hiện báo cáo này và là năm thứ 2 có mặt Việt Nam trong báo cáo.

Báo cáo được thực hiện tại 45 quốc gia với 50.861 người từ 14 tuổi trở lên. Theo đó, 77% người được hỏi có thái độ tích cực đối với tinh thần khởi nghiệp.

Mức độ quan tâm cao đến việc tự chủ kinh doanh này có thể giải thích tầm quan trọng của các xu hướng kinh tế toàn cầu như nền kinh tế chia sẻ.  Và xu hướng tự chủ trong kinh doanh đang được ưa chuộng trong nền kinh tế hiện đại. Kết quả của AGER thể hiện rõ rệt sự ưa chuộng này.

Trong đó, có 39% người được hỏi trên toàn thế giới thấy rằng việc tự làm chủ trong kinh doanh sẽ hấp dẫn hơn trong 5 năm nữa; 56% cảm thấy thoải mái trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng - một yếu tố quyết định sự thành công trong khởi nghiệp. Kết quả này một lần nữa khẳng định sự dịch chuyển trong xu hướng chọn lựa công việc.

Chủ tịch Tập đoàn Amway và Chủ Tịch Hiệp Hội bán hàng trực tiếp thế giới, ông Doug DeVos cho biết: Ngày nay, môi trường làm việc đã khác đi so với trước đây, ngày càng nhiều người muốn làm việc độc lập và coi đó là sự thành công trong cuộc sống – đặc biệt là thế hệ Y (những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000).

AGER khảo sát và cập nhật những xu hướng kinh tế và chỉ ra yếu điểm của việc chọn lựa nghề nghiệp truyền thống là phụ thuộc vào giới tính và trình độ học vấn. “Việc tiếp cận với khởi nghiệp sẽ dễ dàng hơn và không chịu tác động của bất cứ rào cản nào. Hơn hết, khởi nghiệp sẽ điều khiển kinh tế thế giới và tạo ra nhiều việc làm trong tương lai”, ông Doug DeVos nói.

Cũng nhân dịp này, ông John Parker, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu tập đoàn Amway, từ trụ sở Amway tại Ada, Michigan, Hoa Kỳ cũng vừa sang Việt Nam và có một buổi trò chuyện với các bạn trẻ về đề tài khởi nghiệp tại Tại “Diễn đàn khởi nghiệp trẻ 2017”.