Hơn 6 nghìn người hưởng lợi từ các chương trình xã hội của Amway

PV.

Ngày 20/6, Amway – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp – chính thức công bố Báo cáo tổng kết trách nhiệm xã hội (CSR Report) tại Việt Nam năm 2016.

Amway Việt Nam đã ủng hộ số tiền 4 tỷ 781 triệu đồng cho 16 chương trình khác nhau trên cả nước trong năm 2016.
Amway Việt Nam đã ủng hộ số tiền 4 tỷ 781 triệu đồng cho 16 chương trình khác nhau trên cả nước trong năm 2016.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Amway Việt Nam xuất bản ấn phẩm báo cáo minh bạch về kết quả thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội và từ thiện trong năm qua, trong đó Amway dành phần lớn nguồn lực đầu tư cho hoạt động chống suy dinh dưỡng và hỗ trợ trẻ em, như chiến lược của Tập đoàn Amway trên toàn cầu.

Cụ thể, Amway Việt Nam đã ủng hộ số tiền 4 tỷ 781 triệu đồng cho 16 chương trình khác nhau trên cả nước trong năm 2016, với đối tượng thụ hưởng chủ yếu là trẻ em thông qua hai Chiến dịch Amway One by One và Nutrilite Power of 5.

Ông Leo Boon Wang, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết: Không chỉ được hiểu đơn thuần là tài trợ hay thực hiện các chương trình từ thiện, tại Amway Việt Nam, CSR bao gồm nhiều hoạt động từ quan hệ với người lao động, đóng góp thuế vào ngân sách chính phủ, thực hiện liêm chính trong kinh doanh, quy trình sản xuất hiện đại, đạt hai tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường…Những hoạt động có hệ thống này xuyên suốt trong các năm, tạo nên một nền tảng kinh doanh có trách nhiệm, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và đất nước Việt Nam.

Từ tháng 12 năm 2016 đến hết tháng 2 năm 2017, Amway tiếp tục cung cấp 4.943 hộp sản phẩm vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho các trẻ em miền núi. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cán bộ y tế địa phương, nhà trường và các phụ huynh.

Thông qua việc phân phối miễn phí sản phẩm Nutrilite Little Bits cung cấp 15 loại vitamin và khoáng chất thiếu yếu hỗ trợ trẻ em từ trên 6 tháng đến dưới 5 tuổi, Amway đã nâng số lượng trẻ em được hỗ trợ dinh dường trên toàn cầu lên 14.000 vào cuối năm 2016.

Với 2 bằng khen của Ủy ban Quốc gia về môi trường tặng vào năm 2013 và 2016, Amway Việt Nam luôn nằm trong nhóm những công ty cam kết bảo vệ môi trường tốt nhất. Ngoài ra, nhà máy Amway Việt Nam còn nằm trong nhóm “Sách xanh” của Ban quản lý các khu công nghiệp tại Bình Dương năm 2016.

Cuối tháng 1/2017 Ban quản lý khu công nghiệp VSIP-2 nơi nhà máy Amway đang hoạt động đã cấp phép cho toàn bộ nước thải sản xuất sau khi đã xử lý đạt chuẩn A và có thể dùng nước đó để tưới cây xanh, tưới cỏ cũng như dùng để nuôi cá cảnh.

Bên cạnh đó, Amway Việt Nam cũng khẳng định danh tiếng của mình trong năm 2016 này thông qua các giải thưởng uy tín như nằm trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững CSI, lần đầu tiên được Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

“Năm 2017, với dấu mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Amway tại thị trường Việt Nam, chúng tôi khẳng định các giá trị kinh doanh bền vững và trách nhiệm xã hội sẽ tiếp tục là cam kết phát triển của công ty”, ông Leo Boon Wang cho hay.