Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới

Hồng Hạnh

Ngày 21/4 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG (Mã ck: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 (ĐHĐCĐ).

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của Tập đoàn Xây dựng SCG. Ảnh: SCG
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của Tập đoàn Xây dựng SCG. Ảnh: SCG

“Cán đích” hoàn thiện thành công 3 dự án trong năm 2023

Năm 2023, sự trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xây dựng, sản xuất kinh doanh của toàn bộ các nhà thầu, trong đó có SCG. 2023 cũng là năm chứng kiến một SCG thực sự là “điểm sáng” thi công trong toàn quốc, với các hoạt động triển khai dự án tốc lực từ Bắc chí Nam.

Kết quả, SCG đã có 3 dự án “cán đích” thành công, hoàn thiện và đi vào bàn giao ngay trong năm 2023 là: Sunshine Capital Tay Thang Long, Sunshine Golden River, 2 tòa B và C dự án Sunshine Diamond River, đóng góp vào tổng doanh thu 1.272 tỷ đồng và 21,11 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2023, trong khi rất nhiều doanh nghiệp lớn cùng ngành báo lỗ.

Sunshine Diamond River là điển hình trong số dự án đã bàn giao của SCG được đánh giá cao về chất lượng bàn giao, sở hữu thiết kế kiến trúc đẹp hơn phối cảnh. Ảnh: SCG
Sunshine Diamond River là điển hình trong số dự án đã bàn giao của SCG được đánh giá cao về chất lượng bàn giao, sở hữu thiết kế kiến trúc đẹp hơn phối cảnh. Ảnh: SCG

Mục tiêu 60.000 tỷ đồng tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong  5 năm

Bước sang năm 2024, thị trường BĐS và ngành Xây dựng đang có những tín hiệu phục hồi rõ nét, trên đà tốc độ khẩn trương đã đạt được từ 2023, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, được các chủ đầu tư tin tưởng giao thầu, làm cơ sở cho kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2024 và trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, mục tiêu doanh thu của SCG trong năm 2024 là 5.000 tỷ đồng và 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đồng thời, căn cứ vào các Hợp đồng nguyên tắc đã ký với Chủ đầu tư, SCG đặt mục tiêu tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong vòng 5 năm tới (2024 - 2028) là 60.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong năm 2024, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, đơn cử như:

Sunshine Crystal River - Khu phức hợp Sky Villas mang phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam

Phối cảnh dự án Sunshine Crystal River. Ảnh: SCG
Phối cảnh dự án Sunshine Crystal River. Ảnh: SCG

Tọa lạc tại Khu đô thị Nam Thăng Long - Tây Hồ Tây, Sunshine Crystal River bao gồm 5 tòa tháp cao 40 tầng và hơn 450.000 m2 sàn xây dựng, hiện đang được SCG phối hợp với Sunshine Homes đẩy nhanh tốc độ thi công đồng bộ cả 5 tòa (phần thân tòa S1 và S5 đã thi công đến tầng 2; tòa S2, S3, S4 đang thi công đến tầng 3; phần hầm đang được đẩy mạnh triển khai tới hầm B3), dần hình thành với tốc độ khẩn trương khu phức hợp Sky Villas phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam, với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ vận hành tiêu chuẩn quốc tế.

Sunshine Royal Capital - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự thương mại & shophouse liền kề lớn nhất Tây Hồ Tây

Cũng tại khu Tây Hồ Tây, một dự án khác của Sunshine Homes - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse liền kề mang phong cách hoàng gia châu Âu, hiện đã hoàn thành cất nóc và đang được SCG triển khai công tác thi công hoàn thiện tích cực.

Sunshine Heritage Ha Noi - Đại đô thị nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa, bảo tồn di sản đầu tiên tại Hà Nội

Xây dựng trên quy mô lên tới 230ha, Sunshine Heritage Ha Noi - Dự án đô thị nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá và bảo tồn di sản, bao gồm gần 2.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái với các điều kiện pháp lý cơ bản đạt trên 90%, hiện đã được tổng thầu SCG tiếp nhận và tiến hành mọi công tác thi công xây dựng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ nhất, để đẩy mạnh triển khai trong năm 2024.

Sunshine Wonder Tower - Khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội

Phối cảnh Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower. Ảnh: SCG
Phối cảnh Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower. Ảnh: SCG

Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower có quy mô gần 500.000m2 sàn xây dựng, SCG đang tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị triển khai với tốc độ thi công nhanh nhất, chất lượng thi công vượt trội nhất, xứng tầm một khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội.

Đồng thời, SCG sẽ tăng cường công tác thi công nước rút nhằm tập trung hoàn thiện đúng kế hoạch tiến độ dự án Sunshine Green Iconic (Hà Nội) hiện đã cất nóc cả 4 toà từ trong năm 2023. Cũng như liên tục đẩy nhanh cường độ thi công “đáng nể” tại dự án Sunshine Sky City (Q7, TP.HCM) với tốc độ “thần tốc” (trung bình mỗi tuần lên thêm một sàn), ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra.

Dự án Sunshine Sky City hiện đang thi công lên đến tầng 37. Ảnh: SCG
Dự án Sunshine Sky City hiện đang thi công lên đến tầng 37. Ảnh: SCG

Dự án Sunshine Sky City hiện đang thi công lên đến tầng 37 bên cạnh tòa S1 đã đi vào vận hành, SCG luôn đẩy mạnh tăng cường công tác thi công nước rút, ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra, chuẩn bị cất nóc liên tiếp 3 toà: S4 (giữa tháng 5/2024), S3 (tháng 6/2024) và S2 (tháng 7/2024).