THACO hỗ trợ chi phí mổ tim cho trẻ em nghèo Quảng Nam

PV. (T/h)

Nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Quảng Nam, năm 2022, THACO đã hỗ trợ 300 triệu đồng cho Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam (Hội bảo trợ Quảng Nam) để thực hiện chương trình mổ tim miễn phí cho các em.

Các em học sinh xếp hàng đợi khám sàng lọc tim mạch.
Các em học sinh xếp hàng đợi khám sàng lọc tim mạch.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Hội bảo trợ Quảng Nam tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua, giúp cứu sống hàng trăm em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không có điều kiện chữa trị. Đồng hành cùng chương trình, THACO mong muốn kịp thời hỗ trợ, giải quyết khó khăn về kinh phí phẫu thuật, góp phần mang lại những trái tim khỏe mạnh, giúp các em ổn định sức khỏe, yên tâm học tập và phát triển.

Khám sàng lọc miễn phí các bệnh về tim mạch cho học sinh tại huyện Tiên Phước
Khám sàng lọc miễn phí các bệnh về tim mạch cho học sinh tại huyện Tiên Phước

Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 18 - 29/4/2022, Hội bảo trợ Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc miễn phí các bệnh về tim mạch cho gần 14.600 trẻ em từ 0 - 16 tuổi tại hai huyện miền núi Bắc Trà My và Tiên Phước. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các đợt khám sàng lọc miễn phí tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Sau sàng lọc, các trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám chuyên sâu và sắp xếp phẫu thuật miễn phí.

Những năm gần đây, THACO đã phối hợp với Hội bảo trợ Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: cấp học bổng cho trẻ em nghèo; giúp đỡ trẻ em bị đau ốm, bệnh tật; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho trẻ em miền núi, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số...