VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đất nền Thuận An hấp dẫn nhà đầu tư

Cơn sốt đất tại Bình Dương bắt đầu vào cuối năm 2015, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nguồn: internet

Đất nền Thuận An hấp dẫn nhà đầu tư

Cơn sốt đất tại Bình Dương bắt đầu vào cuối năm 2015, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong đó, đất nền tại các khu dân cư, khu đô thị với tính thanh khoản cao luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nhơn Lý – Eo Gió (Bình Định): Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm

Giao dịch bất động sản chững lại có phải do “tháng cô hồn”?

Thị trường bất động sản sẽ không biến động lớn đến 2019

Đất nền chững lại, giới đầu tư săn tìm kênh đầu tư mới

Đòn bẩy hạ tầng

Thị xã Thuận An, Bình Dương có vị trí rất quan trọng trong chính sách phát triển TP. Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cầu nối giữa TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước thông qua hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và đang được đẩy mạnh đầu tư như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn- Nhơn Trạch, tuyến đường vành đai 3, vành đai 4… Ngoài ra, các tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến metro số 1 và tuyến buýt nhanh BRT từ Suối Tiên – Thị xã Dĩ An nhanh chóng hình thành trong tương lai sẽ rút ngắn thời gian kết nối với trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Hệ thống tiện ích ngày càng chất lượng với Trường Cao đẳng Quốc tế Việt Nam – Singapore; Bệnh viện Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia; Siêu thị Aeon Mall, Lotte Mart, Minh Sáng Plaza; Sân Golf Sông Bé,… và sẽ còn phát triển nhanh chóng trong tương lai.

Thị xã Thuận An là đô thị công nghiệp với 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh); 3 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) cùng chính sách giãn dân của TP. Hồ Chí Minh đã kéo theo hàng nghìn lao động có tay nghề, các chuyên gia trong và ngoài nước đến đây sinh sống, khiến nhu cầu bất động sản tại đây tăng cao.

Bức tranh hạ tầng giao thông, dịch vụ tiện ích ngày càng hoàn thiện cùng nhu cầu ở thực gia tăng là những yếu tố góp phần gia tăng giá trị bất động sản tại thị xã Thuận An, hấp dẫn nhà đầu tư.

Khan hiếm quỹ đất

Cơn sốt đất nền tại thị xã Thuận An bắt đầu từ cuối năm 2015, khi thị trường bất động sản hồi phục, làn sóng dịch chuyển đầu tư đất nền vùng ven lan rộng cùng với sự hình thành của các dự án giao thông trọng điểm khiến giá đất nền tăng cao. Dân số thị xã Thuận An hiện có 520.140 người, mật độ 6.214 người/km2 (số liệu năm 2018), dự báo đến năm đến năm 2030 sẽ tăng lên 600.000 người. Chưa kể, thị xã Thuận An còn thu hút một lượng lớn dân nhập cư là chuyên gia, lao động trẻ đến đây làm việc và sinh sống. Trong khi dân số đang ngày càng tăng lên khiến cho nhu cầu về đất ở, đất nền tại các khu dân cư tăng theo, thì quỹ đất tại đây đang ngày càng khan hiếm.

Ở thời điểm hiện tại, không nhiều dự án đất nền được chào ra thị trường. Các dự án đất nền trong khu dân cư lại càng hạn chế. “Cầu nhiều – cung ít” khiến các nhà đầu tư ráo riết săn tìm dự án. Vì thế, khi dự án khu dân cư Thiên Phúc do Công ty cổ phần Kinh doanh Bất động sản Cát Tường vừa công bố ra thị trường, đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư đang “săn tìm” những sản phẩm chất lượng, có thanh khoản cao và sở hữu những giá trị gia tăng vượt trội.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt tiền Tỉnh lộ 743. Từ dự án, các cư dân chỉ mất 3- 5 phút di chuyển tới thành phố Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương, khu công nghiệp VSIP, Bệnh viện Quốc tế,… Từ 10 - 15 phút di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) thông qua các trục đường chính như: Tỉnh lộ 743, Tỉnh lộ 746, Tỉnh lộ 745, Tỉnh lộ 747, Quốc lộ 13, đường Vành Đai 3, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Lý giải về sức nóng của các dự án đất nền khu dân cư, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm tại thị trường này cho biết, đặc thù bất động sản tại thị xã Thuận An, Bình Dương chủ yếu phục vụ cho nhu cầu an cư của các chuyên gia, lao động làm việc tại các khu công nghiệp lớn. Họ kỳ vọng vào một không gian sống thông thoáng, trong lành, tiện ích dịch vụ đầy đủ và quan trọng nhất là không gian biệt lập, an ninh được đảm bảo.

Vị trí tiềm năng, quỹ đất khan hiếm trong khi nhu cầu tăng cao, cùng những giá trị vượt trội khiến thị trường đất nền tại thị xã Thuận An không ngừng tăng nhiệt. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chỉ những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý minh bạch, không gian sống an ninh, biệt lập mới thật sự hấp dẫn nhà đầu tư.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM