VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Giới đầu tư Nhật

Thị trường bất động sản Việt Nam sở hữu những ưu thế nhất định so với các nước khác trong khu vực. Nguồn: internet

Giới đầu tư Nhật "ném tiền" vào bất động sản Việt Nam

(Tài chính) Ông Neil MacGregor - Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam sở hữu những ưu thế nhất định so với các nước khác trong khu vực. Khi mà suất đầu tư của phân khúc bất động sản thương mại trên toàn thế giới vẫn có dấu hiệu giảm mạnh thì thị trường TP.HCM và Hà Nội có dấu hiệu “chạm đáy” và đang trên đà hồi phục.

“Điều này mang lại lợi thế về giá cả cho các nhà đầu tư quốc tế so với các thị trường lân cận như: Indonesia, Philippine và Malaysia” - ông Neil cho biết.

Theo báo cáo của  Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2013, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đóng góp gần 4,1 tỉ USD vào tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp vừa đăng ký và bổ sung vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Singapore giữ vị trí thứ hai với tổng đầu tư xấp xỉ 3,72 tỉ USD.

Vào khoảng đầu năm, quỹ đầu tư Warburg Pincus - chủ của chuỗi thương mại cao cấp Neiman Marcus, đã đầu tư  200 triệu USD vào mô hình bán lẻ mới của Vingroup. Quỹ đầu tư EXS Capital  từ Nhật Bản gần đây cũng đã đầu tư 37 triệu USD vào công ty bất động sản Sơn Kim Land.

Ông Neil MacGregor cũng cho biết: “Đại diện Savills Việt Nam đã có mặt tại thị trường Nhật liên tục trong thời gian qua và cùng với Savills Nhật Bản tổ chức những hội thảo về cơ hội cho các nhà đầu tư Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, nhằm giới thiệu tiềm năng của thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư Nhật rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và kỳ vọng thị trường bất động sản Việt Nam là điểm đến đầu tư trung và dài hạn”.

Theo Liên hợp quốc, Việt Nam đang sở hữu tháp dân số lý tưởng từ năm 2008 đến 2035 với số lượng dân số trong độ tuổi lao động vượt mức số dân số phụ thuộc. GDP được dự báo tiếp tục tăng trưởng khả quan và tình hình chính trị ổn định cũng là một lợi thế không nhỏ so với các nước khác.

“Hơn thế nữa trên thị trường đang hiện hữu nhiều cơ hội đầu tư, điều này sẽ giúp thúc đẩy tính hiệu quả của các thương vụ mua bán và sáp nhập. Đặc biệt với lợi thế huy động vốn sẵn có, các nhà đầu tư Nhật Bản càng dễ dàng nắm bắt các cơ hội này” - ông Neil khẳng định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM