VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nâng tỷ lệ hồ sơ nhà đất giải quyết đúng hạn lên 96%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nâng tỷ lệ hồ sơ nhà đất giải quyết đúng hạn lên 96%

Quận 9 đăng ký giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính từ nay đến cuối tháng 1-2019 nhằm kéo giảm hồ sơ nhà đất trễ hạn để nâng cao tỷ lệ hồ sơ nhà đất được giải quyết đúng hạn lên 96%. Kết quả hoàn thành sẽ là căn cứ quan trọng đánh giá cán bộ và chi trả thu nhập tăng thêm.

Mạnh tay chống thất thu từ lĩnh vực bất động sản

Làm thế nào để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất?

63/63 tỉnh, thành phố đã kết nối liên thông ứng dụng quản lý thuế nhà đất

Thị trường căn hộ: Tất bật “đón sóng” cuối năm

Ngày 9/11, Quận ủy, UBND quận 9 (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi công bố đăng ký thi đua cao điểm về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính. Tổng cộng có 66 giải pháp, sáng kiến của khối Đảng, đoàn thể và chính quyền được đăng ký trong đợt thi đua cao điểm từ nay đến cuối tháng 1/2019.

Trong đó, các ban đảng, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể cũng như Đảng ủy 13 phường cùng một số cấp ủy, chi đảng bộ cơ sở đăng ký các giải pháp về cải cách hành chính trong Đảng, thực hiện tinh giản biên chế; công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng phục vụ giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Tương tự, khối chính quyền cũng đăng ký 33 giải pháp, sáng kiến ở nhiều lĩnh vực sao y, chứng thực, giải quyết thủ tục đăng ký kinh doanh, lĩnh vực cấp phép xây dựng. Đặc biệt, giải pháp kéo giảm hồ sơ hành chính về nhà đất bị trễ hạn từ 8% xuống còn 4% nhằm đảm bảo 96% hồ sơ hành chính lĩnh vực nhà đất được giải quyết đúng hạn theo quy định.

Tại buổi công bố, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 9, TP. Hồ Chí Minh Trần Văn Bảy, yêu cầu các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính phải hướng đến đảm bảo sự hài lòng của người dân; khắc phục các tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công cho người dân và doanh nghiệp.

Do đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền phải lãnh đạo, chỉ đạo làm rõ nguyên nhân của hạn chế, yếu kém cũng như xác định trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính. Đồng thời, đề ra các biện pháp cụ thể để khắc phục.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM