Thu giữ gần 1.000 viên thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ

Theo Triều Châu/kinhtemoitruong.vn

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa phát hiện và thu giữ gần 1.000 viên thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xử lý số lượng sản phảm được cho là điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xử lý số lượng sản phảm được cho là điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm buôn bán Kit test COVID-19, thuốc và các sản phẩm điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng.

Chiều ngày 24/2/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh do bà Nguyễn Thị Hằng làm chủ  tại địa chỉ 16/198, khu 10, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh đang bày bán  40 hộp thuốc nhãn hiệu "Lianhua Qingwen jiaonang" loại 24 viên/hộp (02 vỉ /hộp) (còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là sản phẩm được chủ hộ kinh doanh quảng cáo để bán cho người tiêu dùng là thuốc điều trị COVID-19.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt hành chính 3.000.000 đồng đối với bà Nguyễn Thị Hằng với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Trong thời gian gần đây, trước nhu cầu mua, điều trị COVID-19 của người dân, nhiều cơ sở cửa hàng kinh doanh cũng như trên các trang mạng xã hội đã quảng cáo chào bán nhiều sản phẩm được giới thiệu là điều trị COVID-19, do nhiều nước sản xuất nhưng thực tế hầu hết là hàng hóa trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và đặc biệt là không được sự quản lý, kiểm soát, cấp phép của các cơ quan y tế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng.