Tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

PV

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực.

Khách hàng của SeABank tại tỉnh Hải Dương tham gia hiến máu tính nguyện.
Khách hàng của SeABank tại tỉnh Hải Dương tham gia hiến máu tính nguyện.

“Tuần lễ công dân” là hoạt động xã hội thường niên của SeABank (mã chứng khoán SSB) kể từ năm 2010 nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của cán bộ, nhân viên Ngân hàng với cộng đồng và môi trường sống xung quanh.

Đến nay, sau 12 năm triển khai, rất nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã được tập thể cán bộ, nhân viên SeABank thực hiện với tinh thần nhiệt huyết nhất, đóng góp trách nhiệm đối với môi trường và cộng đồng.

Năm 2022, “Tuần lễ công dân 2022” của SeABank được phát động tổ chức với thông điệp “SeABankers vì cuộc sống xanh” tiếp tục lan tỏa những giá trị tích cực về môi trường, xứng với giá trị “Vì cộng đồng” mà SeABank xây dựng tại tất cả 31 tỉnh thành phố có điểm giao dịch của Ngân hàng.

Các đơn vị khi tham gia sẽ thực hiện các hoạt động thể hiện trách nhiệm công dân với cộng đồng cư dân cũng như môi trường, xây dựng và bảo vệ cuộc sống xanh như: trồng cây, nhặt rác, phân loại rác, hạn chế sử dụng túi nilon, tiết kiệm điện, sử dụng các phương tiện công cộng, dọn dẹp vệ sinh đường phố, chung tay làm sạch môi trường biển… theo tình hình thực tế tại địa phương.

Hành động đẹp của các cán bộ, nhân viên SeABank đã thể hiện được sự trách nhiệm với môi trường sống
Hành động đẹp của các cán bộ, nhân viên SeABank đã thể hiện được sự trách nhiệm với môi trường sống

Hưởng ứng tinh thần mà ngân hàng phát động, tập thể cán bộ, nhân viên SeABank tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nam Định, TP. Đà Nẵng, Huế, Đắk Lắk, Bình Phước, Hải Dương… đã tích cực tham gia dọn dẹp, làm sạch hơn 30 địa điểm công cộng như bãi biển, công viên, viện dưỡng lão, trường học…

Bên cạnh đó, các hoạt động hiến máu nhân đạo, phân loại rác thải,… cũng được thực hiện nhằm đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Hành động đẹp của các cán bộ, nhân viên SeABank không những thể hiện được sự trách nhiệm với môi trường sống mà còn thu hút được sự chú ý của cộng đồng xung quanh, rất nhiều người dân đã hưởng ứng và cùng tham gia hoạt động.

Đặc biệt, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh của SeABank có hoạt động nổi bật với sự tham gia của 93 tình nguyện viên đã thu được gần 100 đơn vị máu cho đơn vị tiếp nhận là Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. Hồ Chí Minh (trực thuộc Hội Chữ Thập Đỏ TP. Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh còn tổ chức trao quà cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần (Quận 9, TP. Hồ Chí Minh). Những hành động ý nghĩa của SeABanker nhận được sự cảm kích từ các đơn vị nhận hỗ trợ, thể hiện được tấm lòng tương thân tương ái với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, nhân viên SeABank tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm công dân với cộng đồng cư dân cũng như môi trường, xây dựng và bảo vệ cuộc sống xanh
Cán bộ, nhân viên SeABank tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm công dân với cộng đồng cư dân cũng như môi trường, xây dựng và bảo vệ cuộc sống xanh

Cùng với đó, nhiều chi nhánh SeABank trên toàn quốc cũng thực hiện các hoạt động xã hội thiết thực. Điển hình như, SeABank Huế ngoài trao quà bao gồm những nhu yếu phẩm cần thiết còn tích cực dọn vệ sinh, tạo nơi ở thoáng đãng, trong lành cho các cụ già neo đơn tại Viện dưỡng lão Diệu Viên (Huế). Trong khi đó, SeABank Lê Duẩn (Đà Nẵng) chung tay bảo vệ môi trường biển bằng cách phối hợp với Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà tổ chức buổi vệ sinh bãi biển, kết hợp tặng quà cho các cô chú công nhân thuộc đội cứu hộ bãi biển có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hay như hành động đẹp của cán bộ, nhân viên Hội sở và SeABank chi nhánh Sở Giao dịch, chi nhánh TP. Hà Nội đã tham gia nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và trao tặng 26 thùng gom rác, găng tay, quà tặng cho Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội.

Tại Bình Phước, cán bộ, nhân viên SeABank cũng tích cực góp phần nâng cao nét đẹp văn hóa cộng đồng và môi trường sống xung quanh bằng hành động chăm sóc vườn hoa thành phố.

Tại Hải Dương, cán bộ, nhân viên SeABank cùng kêu gọi khách hàng tham gia hiến máu tính nguyện…, qua đó lan tỏa tinh thần và hình ảnh SeABank thân thiện, trách nhiệm xã hội, luôn hướng tới vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.