Tiêu chuẩn BS giúp tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường

Hiền Nguyễn

Việc đạt được chứng nhận Tiêu chuẩn BS giúp tăng uy tín của nhà sản xuất, tạo niềm tin, sự quảng bá thương hiệu, chất lượng uy tín, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường và phát triển ngành công nghiệp, là chìa khóa đưa sản phẩm tham gia vào đấu trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

BS (British Standards) là tiêu chuẩn thép không gỉ phổ biến trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E của Anh. Nhờ áp dụng tiêu chuẩn này sản phẩm của doanh nghiệp có thể tham gia vào đấu trường quốc tế.

Tiêu chuẩn BS là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institue - BSI) sáng lập, là một tiêu chuẩn thép không gỉ phổ biến trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E. Bộ tiêu chuẩn BS có hơn 31.000 tiêu chuẩn được ban hành bao gồm nhiều chủ đề chính như: xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng...

Chứng nhận đạt tiêu chuẩn BS là một trong những nỗ lực trong quy trình sản xuất, sự tuân thủ các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật và đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường Quốc tế. Điều này giúp tăng uy tín của nhà sản xuất, tạo niềm tin, sự quảng bá thương hiệu, chất lượng uy tín, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường và phát triển ngành công nghiệp nói chung. Tiêu chuẩn này được coi là "chìa khóa" đưa sản phẩm tham gia vào đấu trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp, sản xuất cơ khí – ngành đòi hỏi sự chính xác về kỹ thuật, đảm bảo chất lượng đầu ra, sự an toàn của sản phẩm và quy trình sản xuất là một trong những lĩnh vực yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn BS.

BS là tiêu chuẩn thép không gỉ phổ biến trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E của Anh. Bộ tiêu chuẩn BS có hơn 31.000 tiêu chuẩn được ban hành bao gồm nhiều chủ đề chính như: xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng...

Thực tế, các dòng ống thép luồn dây điện được sản xuất theo tiêu chuẩn BS của Anh thường là những dòng ống có thành ống rất dày và nặng, lại có giá thành cao nên có khả năng chống chịu và bảo vệ hệ thống điện tối ưu.

Chia sẻ về những lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn BS, đại diện Công ty Ống thép luồn dây điện Việt Nam (Vietconduit) cho biết, các sản phẩm ống thép luồn dây điện tại doanh nghiệp đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng do áp dụng thành công tiêu chuẩn BS.

Những tiêu chuẩn quan trọng về sản phẩm ống thép luồn dây điện mạ kẽm như thiết kế, kích thước, lớp phủ, áp lực nhiệt độ mang lại uy tín về chất lượng của sản phẩm. Tất cả đều được áp dụng theo quy trình tiêu chuẩn đến từ các nước có nền công nghiệp phát triển trên thế giới hiện nay.

Các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này sở hữu tính năng nổi bật như khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp, lắp đặt dễ dàng, ống luồn dây điện thép mạ kẽm mang tới sự tiện dụng và hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Với doanh nghiệp Cát Vạn Lợi, nhiều năm qua doanh nghiệp này đã sản xuất và cung cấp ống thép luồn dây điện đạt chuẩn chất lượng BS 4568, được các chủ đầu tư, nhà thầu chọn lựa và tin dùng tại các công trình lớn, là một trong những nhà sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm ống thép luồn dây điện BS 4568 mang thương hiệu CVL được lắp đặt sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm.

Các sản phẩm này đáp ứng hoàn toàn yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và chống cháy cho tòa nhà và công trình QCVN 06:2020/BXD, QCVN 16:2019/BXD là tiêu chí bắt buộc có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 Class 3 và 4568 Class 4 là một trong những sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp. Trong đó, ống BS 4568 Class 4 có lớp mạ kẽm nhúng nóng bên trong và bên ngoài, để hỗ trợ tốt cho khả năng bảo vệ hệ thống điện, nên thường được dùng trong môi trường chuyên biệt, có độ ăn mòn cao, các công trình công nghiệp nặng như nhà máy lọc dầu, nhà máy nhiệt điện, các tuyến metro...