Tin tức về vắc xin khiến vàng kém hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư?

PV.

Phiên giao dịch sáng 19/11/2020, giá vàng thế giới đạt 1870.63 USD/ounce, tương đương 52,31 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng giảm còn do tin tức về vaccine đã khiến việc nắm giữ vàng dài hạn trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Giá vàng giảm chủ yếu do do các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán tăng trở lại, trong khi đó đồng USD cũng hồi phục. 

Chứng khoán Mỹ tăng trong bối cảnh giới đầu tư đánh cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng mua nợ của chính phủ trong những tuần tới để chống lại nguy cơ suy thoái kinh tế do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã công bố các loại vắc-xin có hiệu quả cao. Tuy nhiên, các nước sẽ cần thêm nhiều tháng nữa trước khi tốc độ lây lan chậm lại.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, giá vàng giảm còn do tin tức về vắc xin đã khiến việc nắm giữ vàng dài hạn trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong dài hạn vẫn nhiều yếu tố đang hỗ trợ cho vàng tăng trưởng. Trong lúc xu hướng chưa rõ ràng, tình hình kinh tế khó lường, các chuyên gia đều có những nhận định riêng và có cách riêng để bảo vệ ý kiến của mình, vì thế các thông tin được đưa ra khá đa dạng.

Theo các chuyên gia, bất chấp giá vàng giảm trong tuần này, vàng có nhiều dư địa hơn và sẽ được hưởng lợi sau cuộc bầu cử ở Mỹ, trong bối cảnh không chắc chắn về Covid-19.

Theo các chuyên gia, bất chấp giá vàng giảm trong tuần này, vàng có nhiều dư địa hơn và sẽ được hưởng lợi sau cuộc bầu cử ở Mỹ, trong bối cảnh không chắc chắn về Covid-19.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng  ở chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,20 triệu/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng  ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 55,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 20.000 đồng/lượng  ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 53,66 triệu/lượng (mua vào) – 54,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng  ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.