Tính năng tải ảnh 3D lên Facebook gây sốt cộng đồng người dùng Việt

Theo Gia Hưng/dantri.com.vn

Facebook vừa mới áp dụng tính năng chụp ảnh 3D đối với người dùng iPhone tại Việt Nam. Tính năng này ngay lập tức gây chú ý vào tạo ra sự thích thú đối với người dùng Việt.

Facebook vừa mới áp dụng tính năng chụp ảnh 3D đối với người dùng iPhone tại Việt Nam. Nguồn: Internet
Facebook vừa mới áp dụng tính năng chụp ảnh 3D đối với người dùng iPhone tại Việt Nam. Nguồn: Internet

Ra mắt hồi đầu tháng 10 năm nay, tính năng chụp hình 3D sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo chiều sâu cho bức ảnh khi người dùng tải lên mạng xã hội Facebook đã ngay lập tức gây chú ý. Chỉ vài ngày qua, tính năng này đã bắt đầu được mở tại Việt Nam và ngay lập tức thu hút người dùng.

Đáng chú ý, tính năng mà Facebook áp dụng ban đầu chỉ dành cho iPhone, sử dụng hệ thống camera kép của máy để tạo ra các bức ảnh chân dung và sau đó áp dụng thuật toán để tạo chiều sâu. Người dùng chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống để xem chiều sâu của bức ảnh dạng 3D khá độc đáo.

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam, đặc biệt là các nhóm (group) yêu thích iPhone liên tục đăng tải về hình ảnh hiệu ứng 3D mới được áp dụng. Trong khi đó, nhiều người dùng khác sử dụng các dòng máy Android tỏ ra tiếc nuối vì chưa thể sử dụng tính năng này mặc dù máy vẫn có camera kép và có thể sử dụng để chụp ảnh xóa phông. Facebook vẫn chưa công bố lịch trình cập nhật cho người dùng Android để sử dụng tính năng này.

Một số người dùng còn đưa ra hướng dẫn cách để tạo ra bức ảnh 3D tốt nhất. Cụ thể các bức ảnh chụp giữa chủ thể và bức ảnh nên có khoảng cách khoảng 3m để thấy rõ hơn hiệu ứng 3D. Người dùng đừng chỉnh sửa bức ảnh quá nhiều vì có thể Facebook sẽ không nhận diện được bức ảnh và khung cảnh để tạo hiệu ứng 3D.

Ngoài ra, những người dùng iPhone chưa có nhận được tính năng này, có thể thiết lập theo các bước như sau để Facebook áp dụng tính năng mới cho iPhone.

Truy cập vào trang: https://www.facebook.com/Facebook360/, chọn thích (like). Sau đó vào Appstore nâng cấp bản cập nhật Facebook. Truy cập lại Facebook, vào trình đăng bài viết, kéo xuống sẽ thấy Ảnh 3D, chọn và tải bức ảnh lên.