AIA Việt Nam:

Tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Nhật Minh

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên cả nước; qua đó AIA Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong trong thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, AIA Việt Nam đã cụ thể hóa thông điệp này thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Cụ thể, ngày 5/5/2024, tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, AIA Việt Nam đã phối hợp với Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) và Sở Tài chính Nghệ An trao tặng 10 máy tính và 20 xe đạp với tổng trị giá 90 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động thường niên của doanh nghiệp này, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại các khu vực khó khăn.

Hàng nghìn suất quà gồm học bổng, máy tính, xe đạp, đồ dùng học tập trị giá gần 1 tỷ đồng vừa được AIA Việt Nam trao tặng đến các em học sinh trên khắp cả nước.
Hàng nghìn suất quà gồm học bổng, máy tính, xe đạp, đồ dùng học tập trị giá gần 1 tỷ đồng vừa được AIA Việt Nam trao tặng đến các em học sinh trên khắp cả nước.

Tiếp đến là Chương trình “Hành trình Cuộc sống” tại Bắc Ninh do doanh nghiệp này phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh và UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức.

Tại Chương trình này, Công ty đã trao tặng 1.000 suất quà đồ dùng học tập, 50 xe đạp và các phần quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các trẻ em trên địa bàn Tỉnh.

Ngày 19/5, AIA Việt Nam tiếp tục hành trình của mình tại Quảng Ninh với 40 xe đạp và quà trị giá 76 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Đông Triều và huyện Đầm Hà. Cùng ngày, tại Thanh Hóa, Công ty này cũng trao tặng 20 xe đạp và quà trị giá 38 triệu đồng cho trẻ em trên địa bàn huyện Nông Cống.

Tiếp tục chuỗi sự kiện, ngày 22/5, tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, AIA Việt Nam đã tài trợ 20 suất học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khẳng định cam kết của công ty trong việc đồng hành cùng cộng đồng.

Ngày 23/5, tại tỉnh Hà Nam, AIA Việt Nam đã tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Tại sự kiện này, Công ty phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể trao tặng 30 xe đạp và quà trị giá 57 triệu đồng cho trẻ em huyện Thanh Liêm.

Ban Lãnh đạo AIA Việt Nam tận tay trao tặng quà và gửi lời động viên cố gắng học tập đến trẻ em Việt Nam.
Ban Lãnh đạo AIA Việt Nam tận tay trao tặng quà và gửi lời động viên cố gắng học tập đến trẻ em Việt Nam.

Ngày 29/5, AIA Việt Nam tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại TP. Cần Thơ, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 20 xe đạp và quà trị giá 38 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Công ty tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em do tỉnh Hưng Yên tổ chức với 40 xe đạp và quà trị giá 76 triệu đồng được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Tỉnh.

Ngày 31/5, tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại tỉnh Đồng Tháp, AIA Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 20 xe đạp và quà trị giá 38 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Cao Lãnh.

Như vậy, có thể khẳng định, chuỗi 22 sự kiện trong tháng 5 do AIA Việt Nam tổ chức đã mang lại niềm vui, sự hỗ trợ thiết thực cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

AIA Việt Nam tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.
AIA Việt Nam tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Tổng trị giá của các phần quà, xe đạp, học bổng và trang thiết bị học tập lên đến gần 1 tỷ đồng. Những hoạt động này không chỉ góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt của các em, mà còn khẳng định cam kết của AIA trong việc đồng hành cùng cộng đồng và góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho trẻ em Việt Nam.

Thông qua chuỗi các sự kiện tổ chức trong tháng 5, AIA khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em - những mầm non tương lai của Đất nước.