AIA Việt Nam ủng hộ 7 tỷ đồng mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Phan Trang

Đồng hành với người dân Việt Nam và góp phần cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã quyết định dành 7 tỷ đồng để mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, AIA Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ 5 tỷ đồng chi phí tiêm vắc xin cho nhân viên, đại lý và khách hàng của AIA Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: AIA Việt Nam
Ảnh minh họa. Nguồn: AIA Việt Nam

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: Trước thảm họa của đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc giúp người dân tiếp cận vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng và đưa nền kinh tế trở lại cuộc sống bình thường.

Với triết lý điều gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự được góp phần trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùng cộng đồng, khách hàng, đại lý và nhân viên của mình”. 

Được biết, hiện nay, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vắc xin phòng chống dịch Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với kinh phí ước tính khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng, đây là gánh nặng khá lớn cho ngân sách nhà nước.

Việc AIA Việt Nam cùng nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia ủng hộ, hỗ trợ Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 là một việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa.  

Xác định trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và hỗ trợ các cơ quan nhà nước trong đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngay khi dịch bùng phát, từ tháng 3/2020 đến nay, AIA Việt Nam tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ 2 tỷ đồng kinh phí mua thiết bị bảo hộ cho các y bác sỹ (thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam); Hỗ trợ gói tài chính với tổng quỹ tối đa 23 tỷ đồng cho các y tá, bác sỹ tuyến đầu chống dịch khi không may nhiễm Covid-19 hoặc tử  vong do  Covid-19  (thông qua Bộ Y tế và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam); Hỗ trợ tài chính cho Đại lý, khách hàng không may nhiễm Covid-19 (20 triệu đồng/một trường hợp).

Ngoài ra, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, AIA Việt Nam còn tham gia hỗ trợ bữa ăn cho trẻ em bị cách ly trong vùng dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang…

Được thành lập vào năm 2000, đến nay, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, AIA Việt Nam đã tạo dựng được nền tảng vững chắc tại thị trường Việt Nam với tổng tài sản đạt hơn 30 nghìn tỷ đồng, cùng tỷ lệ biên khả năng thanh toán hiện hành đạt 160%, vượt yêu cầu theo luật định. Đến nay, AIA Việt Nam đã xây dựng được hệ thống gần 200 văn phòng tại hơn 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

AIA Việt Nam cũng vinh dự đồng hành và bảo vệ an toàn tài chính cho gần 1,5 triệu khách hàng tham gia bảo hiểm. Tính đến tháng 5/2021, AIA Việt Nam đã chi trả cho gần 800 nghìn trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm với số tiền hơn 7.150 tỷ đồng.