Tổng cục Thuế có thêm Tổng cục Phó

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Ngày 19/1/2015, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã trao quyết định Quyết định số 26/QĐ-BTC ngày 12/1/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

 Tổng cục Thuế có thêm Tổng cục Phó
Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Đại Trí. Nguồn: internet

Tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, đồng chí Nguyễn Đại Trí đã gắn bó nhiều năm với công tác cải cách hiện đại hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kho bạc và đã hoàn thành tốt các công việc được giao.

"Trong giai đoạn hiện nay, công tác cải cách, hiện đại hóa của ngành Thuế đang trong giai đoạn nước rút, lãnh đạo Bộ Tài chính mong muốn đồng chí Nguyễn Đại Trí ở vị trí công tác mới sẽ tập trung phát huy được hết kinh nghiệm, khả năng cùng với ngành Thuế hoàn thành tốt công việc được giao", Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói.

Cũng tại buổi lễ, Tổng trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Đại Trí được lãnh đạo Bộ tín nhiệm, tin tưởng và giao nhiệm vụ làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.  

Theo kế hoạch, trong năm 2015, ngành Thuế phải triển khai ứng dụng kê khai điện tử, gắn với chữ ký số đến tất cả các doanh nghiệp. Công tác thí điểm nộp thuế điện tử mới được triển khai tại 18/63 tỉnh, trong khi đó, theo yêu cầu của công tác cải cách đến 30/9/2015, ngành Thuế phải triển khai dịch vụ này đến 95% số doanh nghiệp.

Hơn nữa, cơ quan Thuế còn phải triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm khác như xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về người nộp thuế, thực hiện thí điểm quản lý văn phòng theo phương pháp điện tử; áp dụng hóa đơn điện tử cho 8 -10% số doanh nghiệp hiện nay.