Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo về giá chuyển nhượng

Theo tapchithue.com.vn

(Tài chính) Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý về giá chuyển nhượng (GCN) do EU và Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD) tài trợ, từ ngày 24-28/2, Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo quốc tế thực tiễn quản lý thỏa thuận trước về giá tính thuế (APA).

Toàn cảnh buổi Hội thảo. Nguồn: tapchithue.com.vn
Toàn cảnh buổi Hội thảo. Nguồn: tapchithue.com.vn
Tham dự hội thảo có lãnh đạo các vụ chức năng của Tổng cục Thuế, đại diện 10 Cục Thuế địa phương có nhiều DN FDI và các chuyên gia APA đến từ 13 quốc gia trên thế giới. 
 
Trong ngày đầu tiên của hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã thảo luận, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các quy trình của APA, các bước thực hiện APA, trong đó tập trung phân tích, nhận diện rõ các loại APA, động cơ và mục tiêu của APA, các loại APA thường được áp dụng ở các quốc gia phát triển, những điểm mấu chốt để thỏa thuận thành công APA.

Trong các ngày tiếp theo, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận nhóm và thực hành các bài tình huống như: xử lý đơn đề nghị áp dụng APA của người nộp thuế; rà soát đơn đề nghị APA; phân vai phỏng vấn người nộp thuế để tìm hiểu thông tin; các bước chuẩn bị để đàm phán APA đơn phương và song phương; hoàn thiện và ký kết các APA.
 
Phát biểu tại hội thảo, Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Đặng Tuấn Hiệp khẳng định: hội thảo là cơ hội tốt để các chuyên gia có thể gặp gỡ cùng nhau trao đổi các vấn đề thực tiễn liên quan đến APA. Kiến thức và kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực APA sẽ là những tư liệu quý để mỗi cơ quan thuế cải thiện công tác quản lý APA và tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác của các cơ quan thuế trong tương lai.