Tổng giám đốc Vietcombank tiếp đại diện cao cấp Aichibank (Nhật Bản)

PV.

(Tài chính) Tổng giám đốc Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành vừa có buổi tiếp Đoàn lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Aichi Bank (Nhật Bản), gồm có: Ông Kenzo Haba - Tổng giám đốc; ông Eiji Miyachi - Phó Tổng giám đốc và ông Katsunori Mitsui, Giám đốc Bộ phận Chứng khoán và Kinh doanh quốc tế...

Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank cùng đoàn đại biểu Vietcombank tiếp đoàn đại diện cấp cao Aichi Bank
Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank cùng đoàn đại biểu Vietcombank tiếp đoàn đại diện cấp cao Aichi Bank

Đây là chuyến thăm nhằm chính thức hóa quan hệ hợp tác sau khi hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh (MOU) vào ngày 15/11/2013. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về những nội dung xoanh quanh cam kết đã đề ra của hai bên trong khuôn khổ MOU đã ký, bao gồm: (i) Aichi Bank sẽ giới thiệu các khách hàng đang hoạt động tại Việt Nam đến mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ tài chính/phi tài chính do Vietcombank cung cấp; (ii) Vietcombank sẵn sàng trao đổi thông tin và hỗ trợ tư vấn cho Aichi Bank cũng như các khách hàng của Aichi Bank các vấn đề liên quan đến thông tin kinh tế, thị trường tài chính, môi trường đầu tư, các quy định và hệ thống pháp luật… tại Việt Nam; (iii) Trên cơ sở đề nghị và bảo lãnh đối ứng của Aichi Bank, Vietcombank sẵn sàng xem xét cho vay các khách hàng doanh nghiệp của Aichi Bank đang hoạt động tại Việt Nam.

Trên tinh thần quan hệ đối tác tin cậy và cởi mở, ông Kenzo Haba bày tỏ lời cảm ơn tới Tổng giám đốc Vietcombank đã dành thời gian tiếp Đoàn và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể CBNV Vietcombank. Ông cho biết, thông qua sự giới thiệu của đối tác chiến lược Mizuho, tháng 10/2013 các đại diện của The Aichi Bank, Ltd., bao gồm ông Tomoyuki Takahashi – Giám đốc bộ phận Chứng khoán và Kinh doanh quốc tế, và ông Katsunori Mitsui – bộ phận Chứng khoán và Kinh doanh quốc tế của Ngân hàng, đã đến thăm và làm việc trực tiếp với đại diện Phòng QHNHĐL để bàn bạc về khả năng hợp tác kinh doanh giữa hai ngân hàng.

Trên cơ sở đó, ngày 15/11/2013, Aichi Bank đã ký kết MOU với Vietcombank. Ông Kenzo Haba mong muốn qua sự hợp tác với Vietcombank sẽ tăng cường hơn nữa cơ hội hợp tác của Aichi Bank cũng như khả năng hỗ trợ cho  các khách hàng của Aichi Bank tại nước ngoài; đồng thời, tin tưởng rằng với vị thế, và quy mô và các thế mạnh của mình, Vietcombank sẽ giúp Aichi Bank phát triển hơn nữa.

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn lãnh đạo cấp cao của Aichi Bank, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao thịnh tình mong muốn hợp tác mà Aichi Bank dành cho Vietcombank. Chia sẻ về sự quan tâm chung, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành cho biết: Vietcombank là một ngân hàng có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam và là một trong 4 NHTM lớn của Nhà Nước và cũng là ngân hàng được các Bộ - Ngành và doanh nghiệp đánh giá rất cao. Năm 2013 với nền tảng sẵn có và sự nỗ lực vượt bậc, Vietcombank đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh doanh. “Đảng, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang có kế hoạch xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng số một của Việt nam.

Năm 2013, bằng sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, nhạy bén của Ban lãnh đạo; sự chung sức đồng lòng của toàn hệ thống, Vietcombank đã gặt hái được nhiều thành công. Năm 2014 này, mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng đó cũng là động lực để Vietcombank phấn đấu, mở ra hướng phát triển mạnh mẽ”, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành chia sẻ.

                            Tổng giám đốc Vietcombank tiếp đại diện cao cấp Aichibank (Nhật Bản) - Ảnh 1

 Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 6 từ phải sang) và đoàn đại biểu Vietcombank chụp ảnh cùng lãnh đạo Aichi Bank

Tại cuộc đối thoại, hai bên bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển trong quan hệ hợp tác thời gian qua. Lãnh đạo hai bên đều hy vọng mối quan hệ hợp tác đó sẽ tiếp tục được phát huy trên những tầm cao hơn nữa, gắn với việc phát triển đẩy mạnh đối với các mảng hoạt động vốn là thế mạnh của cả hai bên vì mục tiêu đồng hành cùng phát triển.