Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay

Theo Hải Đăng/nhadautu.vn

Để việc sử dụng điều hòa không phải là mỗi bận tâm khi trả tiền điện, người tiêu dùng nên quan tâm đầu tiên khi chọn mua điều hòa là công suất. Việc lựa chọn đúng công suất của máy lạnh rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng kéo dài.

Dưới đây là một số máy điều hòa tiết kiệm điện năng người tiêu dùng nên mua trong mùa hè năm nay:

1. Điều hòa Inverter Daikin 1 HP FTKC25RVMV

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 1

Điều hòa Inverter Daikin 1 HP FTKC25RVMV thuộc dòng sản phẩm tiêu chuẩn của hãng máy lạnh Daikin đến từ Nhật Bản. Với loại điều hòa này, người tiêu dùng không cần lo lắng quá về hóa đơn tiền kiện vì nó khả năng tiết kiệm 40-60% điện năng tiêu thụ.

Ngoài công nghệ Inverter điều hòa Daikin còn có thêm chế độ Econo giúp tăng khả năng tiết kiệm điện. Tính năng làm lạnh nhanh.

Công suất làm lạnh: 1HP; Công suất tiêu thụ điện tối đa: ~ 0.81 kW/h

Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Từ 10-15m2 (20 đến 40m3)

Được đánh giá nhãn năng lượng tiết kiệm điện: 5 sao

Ngoài sở hữu tính năng siêu tiết kiệm điện, điều hòa Inverter Daikin 1 HP FTKC25RVMV còn có tính năng nổi bật là vận hành êm ái, làm lạnh sâu và hơi lạnh lan tỏa đều.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 8 - 11 triệu đồng.

2. Điều hòa Inverter Panasonic CU/CS-PU9TKH-8 (1.0 HP)

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 2

Đối với điều hòa này, cũng sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy nhiên, một đặc điểm mới của loại điều hòa này là sử dụng loại gas mới R32 cho hiệu quả lạnh nhanh và sâu hơn gas R410A và R22. Gas R32 còn có khả năng chống cháy cao, R32 - tốt cho sức khỏe bảo vệ môi trường, không gây hại cho người sử dụng và tầng Ozone.

Có tính năng kháng khuẩn khử mùi Nanoe-G; điều khiển hướng gió lên xuống, trái phải tự động.

Công suất làm lạnh: 1HP ~ 9000Btu; Công suất tiêu thụ điện tối đa: 0.75 kW/h; Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Từ 10-15m2 (dưới 45 m3)

Đặc biệt, điều hòa Inverter Panasonic sử dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter hiện đại, giúp cho hơi lạnh tỏa khắp phòng nhanh và ổn định. Máy nén hoạt động ở công suất thấp nên giúp tăng khả năng tiêu thụ điện tối đa.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 9 - hơn 11 triệu đồng.

3. Điều hòa Inverter LG V10APR (1.0HP)

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 3

Điều hòa LG V10APR được trang bị khả năng thay đổi tốc độ máy nén để duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng đồng thời tiết kiệm điện tối đa nhất.

Máy lạnh LG còn có thêm tấm lọc 3M giúp lọai bỏ các phần tử gây hại như khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc.

Công suất làm lạnh:1HP ~ - 9.200 BTU; Công suất tiêu thụ điện tối đa: 0.81 kW/h.

Đối với điều hòa này phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15 m2 (từ 30 đến 45 m3)

Được đánh giá nhãn năng lượng tiết kiệm điện: 5 sao

Đặc biệt Máy Lạnh Inverter LG V10APR còn có thể phát ra sóng siêu âm giúp xua đuổi muỗi tránh xa. Vừa làm mát lại không lo muỗi cũng không cần bỏ màn, mùng rất tiện.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 8 - hơn 10 triệu đồng.

4. Điều hòa Samsung 1 HP AR10NVFHGWKNSV

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 4

Digital inverter với máy nén 8 cực - tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, ít ồn và hoạt động ổn định.

Không khí luôn trong lành với bộ lọc 3-Care Filter.

Công suất làm lạnh 1 HP - 9.000 BTU; Công suất tiêu thụ trung bình:0.95 kW/h; Loại Gas sử dụng:R-410A; 

Được nhãn năng lượng tiết kiệm điện:4 sao

Đặc điểm của dòng điều hòa này còn có bộ 3 bảo vệ chống ăn mòn, chống sốc điện, chống sốc nhiệt.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 8 - 9 triệu đồng.

5. Điều hòa Toshiba Inverter RAS-H10PKCVG - V ( 1.0HP)

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 5

Điều hòa Toshiba RAS-H10PKCVG -V là dòng mới ra mắt trong năm nay. Sử dụng công nghệ Hybrid Inverter tiết kiệm điện hiện đại máy lạnh Toshiba giúp căn phòng đạt nhiệt độ nhanh và ổn định.

Có công suất làm lạnh:1HP ~ - 9.200 BTU; đây là loại máy: Điều hoà 1 chiều (chỉ làm lạnh); Công suất tiêu thụ điện tối đa: 0.94 kW/h; Chế độ tiết kiệm điện: Eco Mode; Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15 m2 (từ 30 đến 45 m3).

Được nhãn năng lượng tiết kiệm điện: 5 sao 

Điểm nổi bật của điều hòa này là có khả năng chống bám bẩn Magic Coil giúp ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả. Chế độ tự động làm sạch bụi bẩn qua hệ thống nước xả giúp bạn không tốn thời gian, tiền bạc vệ sinh điều hòa định kỳ.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 10 - 12 triệu đồng.

6. Điều hòa Inverter Sharp AH-X9UEW (1.0HP)

 Top điều hòa siêu tiết kiệm điện nên mua trong mùa hè năm nay  - Ảnh 6

Công suất làm lạnh: 1HP ~ 9000Btu; Điều hoà 1 chiều (chỉ làm lạnh); Công suất tiêu thụ điện tối đa: 0.78 kW/h; Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Từ 10-15m2 ( dưới 45 m3).

Đối với điều hòa Inverter Sharp AH-X9UEW có 7 tính năng bảo vệ: chống cháy, chống ăn mòn, chống sấm sét, chống rung, chống sốc trong quá trình vận chuyển, chống hư hại, vận hành ổn định.

Đồng thời có nhiều chế độ làm lạnh như Super Jet làm lạnh nhanh hơn, Baby Sleep là chế độ đặc biệt dành cho trẻ em, người sức khỏe yếu hoặc người lớn tuổi không chịu được nhiệt độ quá lạnh.

Giá bán của điều hòa này trên thị trường giao động từ 6 - 9 triệu đồng.

Trên là một số sản phẩm điều hòa siêu tiết kiệm điện năng để người tiêu dùng tham khảo. Tuy nhiên, để tăng thêm sự tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa người tiêu dùng nên quan tâm đến các yếu tố quan trọng sau để giúp cho việc chọn được chiếc điều hòa vừa tiết kiệm điện, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đầu tiên, người tiêu dùng nên quan tâm đến chỉ công suất cho điều hòa, đó là máy có mấy "Ngựa" hay còn gọi là mã lục và có kí hiệu viết tắt là HP. Theo đó, 1 HP = 9000 BTU/h; 1.5 HP = 12000 BTU/h; 2 HP = 18000 BTU/h.

Về công suất tiêu thụ điện năng 1 HP tương đương 1kw/h; 1,5 HP tương đương 1.5 kw/h; 2 HP tương đương  2 kw/h; 3 HP tương đương  3 kw/h.

Dựa vào thông số này, người tiêu dùng sẽ biết công suất cho chiếc điều hoa mình định mua.

Ngoài ra, người tiêu dùng cần xác định diện tích phòng để mua điều hòa phù hợp. Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng mà người tiêu dùng cần phải quan tâm khi mua điều hòa. Bởi nếu mau 1 chiếc điều hòa công suất 1 HP cho phòng 50m2 thì dù đó là chiếc điều hòa tốt đến đâu, tiết kiệm điện đến đâu cũng không thể tải nổi.

Ngược lại phòng ngủ của bạn của 15m2 nhưng bạn lắp hẳn chiếc máy lạnh 1.5 HP hoặc 2 HP vừa tốn kém điện hơn, chi phí mua lúc đầu cũng đắt hơn.

Đối với điều hòa 1 HP sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 12 - 14 m2; điều hòa 1.5 HP sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 16 - 20 m2; điều hòa 2 HP sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20 - 30 m2; điều hòa 3 HP sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 30 - 35 m2.