TP. Cần Thơ cần sử dụng hiệu quả nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

PV.

TP. Cần Thơ cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan để bổ sung, hoàn thiện các quy hoạch phát triển kinh tế, nhất là du lịch để sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng nguồn thu và cải thiện đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu TP. Cần Thơ cần phối hợp với các bộ ngành liên quan để bổ sung, hoàn thiện các quy hoạch phát triển kinh tế. Nguồn: chinhphu.vn
Phó Thủ tướng yêu cầu TP. Cần Thơ cần phối hợp với các bộ ngành liên quan để bổ sung, hoàn thiện các quy hoạch phát triển kinh tế. Nguồn: chinhphu.vn

Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ chiều 26/2 về một số chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch nhưng Cần Thơ chưa khai thác hết tiềm năng này, sân bay Cần Thơ đi vào hoạt động nhiều năm nhưng công suất hoạt động còn thấp. Do vậy, TP. Cần Thơ cần phối hợp với các bộ ngành liên quan để bổ sung, hoàn thiện các quy hoạch phát triển kinh tế, nhất là du lịch để sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng nguồn thu và cải thiện đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, Cần Thơ quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm sự tăng trưởng của lĩnh vực này trong năm 2017, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp cả nước tăng trưởng dương, ở mức cao hơn năm 2016. Chú trọng đối thoại, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, bám sát các nội dung hoạt động quan trọng của Chính phủ trong năm nay về sơ kết 3 năm thực hiện luật Hợp tác xã, phát triển vùng sản xuất dược liệu… để nghiên cứu, xây dựng các chương trình hành động.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị TP. Cần Thơ ban hành các chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực logistic để đưa Cần Thơ trở thành một trung tâm logistic của vùng trong thời gian tới; Phát triển Vườn ươm công nghệ - công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phục vụ sản xuất nông nghiệp, đổi mới sáng tạo cho Thành phố và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

TP. Cần Thơ hiện là điểm sáng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, khi trong 2 tháng đầu năm 2017, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ trên địa bàn đạt gần 16.000 tỷ đồng, bằng 15,2% kế hoạch năm, tăng 10,5% so với cùng kỳ 2016.