TP. Hồ Chí Minh sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Từ nay đến cuối năm 2014, tại thị trường TP. Hồ Chí Minh dự kiến có tới hàng chục nghìn căn hộ tung ra thị trường. Đợt bung hàng này ở cả 3 phân khúc thấp, trung và cao cấp đều có những sản phẩm “chào hàng”.

TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới. Nguồn: internet
TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới. Nguồn: internet

Đây là dự báo được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra trong Báo cáo tổng hợp thị trường bất động sản tháng 10/2014 vừa mới được Hiệp hội công bố.

Theo VNREA, trong tháng 10/2014, nhìn chung thị trường bất động sản đã bắt đầu khởi sắc nhưng phân hóa, khu vực phía Nam có tốc độ cải thiện nhanh hơn so với khu vực phía Bắc do chủ đầu tư đã tập trung tái cơ cấu để đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, từ nay đến cuối năm 2014, dự kiến TP. Hồ Chí Minh sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới.

Đáng chú ý là dự án Vinhomes Central Park tọa lạc tại khu Tân Cảng, quận Bình Thạnh do Vingroup làm chủ đầu tư với khoảng 10.000 căn hộ, Tập đoàn Novaland đang mở bán hàng nghìn căn hộ thuộc 9 dự án quy mô lớn, Phú Mỹ Hưng cũng đang chuẩn bị mở bán giai đoạn 3 dự án căn hộ Scenic Valley với số lượng căn hộ khoảng trên 400 căn…

Tuy nhiên, báo cáo của VNREA cũng cho thấy số căn hộ tồn kho tại TP. Hồ Chí Minh vẫn còn khá cao (khoảng hơn 8.600 căn). Trong số đó, hơn 1.100 căn hộ ở các dự án đang hoàn thành hoặc đã hoàn thiện; còn lại hơn 750 căn hộ chủ yếu là có diện tích lớn trên 70m2, dự án vị trí không đẹp, các dự án chậm tiến độ hoặc chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật.

Theo dự báo của VNREA, từ nay đến cuối năm và cả trong năm 2015 mặc dù thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu hồi phục, thanh khoản đã được cải thiện nhưng thị trường và doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa hết khó khăn.