Trình duyệt Chrome ra mắt phiên bản trả phí, có điểm gì nổi bật?


Mới đây, gã khổng lộ công nghệ Google đã ra mắt phiên bản mới của trình duyệt Chrome với tên gọi Chrome Enterprise Premium, phiên bản này sẽ được Google thu phí

Sự xuất hiện của phiên bản trình duyệt Chrome Enterprise Premium được kỳ vọng sẽ trở thành phiên bản trình duyệt Chrome dành riêng cho doanh nghiệp với khả năng bảo mật dữ liệu tiên tiến.

Đặc biệt, trong bối cảnh thời gian qua hàng loạt các cuộc tấn công an ninh mạng đã diễn ra gây nhiều nguy hiểm đối với quá trình bảo mật thông tin của các doanh nghiệp.

Sự xuất hiện của Trình duyệt Chrome trả phí được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được cuộc tấn công trên không gian mạng
Sự xuất hiện của Trình duyệt Chrome trả phí được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được cuộc tấn công trên không gian mạng

Theo tìm hiểu, trình duyệt Chrome Enterprise cung cấp cách tiếp cận hai tầng bao gồm Chrome Enterprise Core miễn phí và Chrome Enterprise Premium trả phí. Tùy chọn Chrome Enterprise Core trang bị cho doanh nghiệp các tính năng bảo mật thiết yếu như cập nhật tự động để vá các lỗ hổng và quản lý tập trung quyền truy cập trang web trên các thiết bị. Nó cũng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các nỗ lực lừa đảo, cung cấp ở mức bảo vệ cơ bản.

Trong khi đó, Chrome Enterprise Premium trả phí sẽ tăng tính bảo mật bằng khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu nâng cao. Nhờ tăng tính bảo mật, sẽ giúp các doanh nghiệp xác định và áp dụng các chính sách nhằm hạn chế tải lên hoặc in dữ liệu nhạy cảm. 

Bên cạnh khả năng tăng tính bảo mật, Chrome Enterprise Premium còn nâng cấp khả năng quét phần mềm trái phép được cài đặt tự động, nhờ đó giúp giảm nguy cơ bị tấn công từ các hacker.

Sự xuất hiện của trình duyệt Chrome trả phí, khiến cho nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn về việc liệu các khách hàng cá nhân có bị "bỏ rơi" về an ninh so với khi trả phí hay không?

Tuy nhiên, Google vẫn cam kết bảo vệ người dùng cá nhân. Bên cạnh đó, hãng công nghệ Mỹ cũng đang thử nghiệm hàng loạt các tính năng bảo mật trong trình duyệt Chrome tiêu chuẩn. 

Hiện nay, các công ty có thể sử dụng trình duyệt Chrome trả phí với mức giá 6 USD/1 tháng, bao gồm một số tính năng bảo mật nâng cao mà Chrome Enterprise Core không có.

Theo tapchicongthuong.vn