Trung tâm thương mại Xuân An Plaza – Cú hích bứt phá cho bất động sản Hà Tĩnh


Trung tâm thương mại (TTTM) là tín hiệu rõ nét cho thấy trình độ phát triển kinh tế vượt bậc và lối sống văn minh, sầm uất của khu vực. Với sự ra đời của TTTM Xuân An Plaza, không chỉ kinh tế - văn hóa – xã hội Hà Tĩnh đều có sự biến chuyển mạnh mẽ mà giá trị bất động sản (BĐS) cũng được tạo đà thuận lợi để bứt phá.

Tổ hợp TTTM Xuân An Plaza định hình phong cách sống hiện đại với tất cả dịch vụ mua sắm – giải trí – công việc tại cùng một địa điểm
Tổ hợp TTTM Xuân An Plaza định hình phong cách sống hiện đại với tất cả dịch vụ mua sắm – giải trí – công việc tại cùng một địa điểm

Tổ hợp thương mại trên đất “vàng” Hà Tĩnh

Mới đây, thông tin TTTM Xuân An Plaza sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 20/4 tại khu đô thị Xuân An Green Park (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã khiến giới chuyên gia và đầu tư địa ốc chú ý.

Trong những năm qua, TTTM Vincom đang chiếm lĩnh tuyệt đối lĩnh vực trung tâm thương mại tại tỉnh Hà Tĩnh. Dù thành công phủ sóng khắp Hà Tĩnh, nhưng khoảng cách 53km với TP. Vinh (Nghệ An) và 150km với TP. Đồng Hới (Quảng Bình) – hai đô thị hạt nhân tập trung đông đảo tầng lớp thượng lưu của Bắc Trung Bộ - khiến Vincom Hà Tĩnh khó lòng tiến xa vào thị trường liên tỉnh.    

Do đó, có thể nói Hà Tĩnh vẫn chưa thực sự sở hữu công trình thương mại - giải trí nào đủ quy mô và tiềm năng để thu hút người dân cùng giới đầu tư cả nước đổ về, tạo cú hích bứt phá mạnh mẽ cho BĐS tỉnh nhà. Tuy nhiên, sự ra đời của TTTM Xuân An Plaza được kỳ vọng sẽ làm thay đổi điều đó, khi TTTM được trang bị đầy đủ vật chất hiện đại, dịch vụ cao cấp cùng vị trí đắc địa trên đất “vàng” Hà Tĩnh.

Cách cầu Bến Thủy chỉ 800m, cư dân TP. Vinh dễ dàng tiếp cận Xuân An Plaza với khoảng 5 phút di chuyển. Nghi Xuân cũng là địa phương có nhiều di tích danh thắng và khu du lịch, bãi biển nổi tiếng, là điểm ghé đến thường xuyên của cư dân Hà Tĩnh và du khách thập phương, là điều kiện lý tưởng để phát triển một trung tâm thương mại đa tiện ích.  

TTTM Xuân An Plaza có diện tích sàn 12,450 m2, diện tích xây dựng 2,490 m2 và 5 tầng với đa dạng dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí và phục vụ công việc, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu của hơn 10 triệu lượt khách mỗi năm. Tại đây, khách hàng được trải nghiệm đầy đủ tiện ích sống cần thiết từ siêu thị thực phẩm, đồ gia dụng; bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, yoga; hội trường tổ chức sự kiện, tiệc cưới, hội nghị; café, ẩm thực, khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim hiện đại… Khách hàng cũng sẽ tận hưởng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp và đặc biệt là mua sắm giữa không gian xanh trong lành bao quanh.

Trái ngược với sự sầm uất bên trong, bên ngoài TTTM Xuân An Plaza là bầu không khí trong lành hòa quyện giữa nước, cây cối và ánh nắng tự nhiên
Trái ngược với sự sầm uất bên trong, bên ngoài TTTM Xuân An Plaza là bầu không khí trong lành hòa quyện giữa nước, cây cối và ánh nắng tự nhiên

Cú hích của TTTM Xuân An Plaza với thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Thực tế cho thấy, BĐS tại những khu vực sở hữu trung tâm thương mại thường có mức giá hấp dẫn hơn các khu vực khác. Điển hình vào năm 2014, sự xuất hiện của TTTM AEON Mall Long Biên đã làm khởi sắc thị trường BĐS phía Đông Hà Nội khi góp phần đẩy giá đất nền khu vực xung quanh là Tư Đình, Cổ Linh tăng lên 30 - 50%. Thời điểm TTTM Metro Cash & Carry Hà Đông và TTTM Big C Thăng Long khai trương cũng đã tác động không hề nhỏ đến các dự án BĐS lân cận khiến giá đất nền sốt lên từng ngày.

Sự xuất hiện của trung tâm thương mại luôn tạo ra nhiều biến động cho thị trường BĐS khu vực
Sự xuất hiện của trung tâm thương mại luôn tạo ra nhiều biến động cho thị trường BĐS khu vực

Với TTTM Xuân An Plaza, cú hích BĐS không chỉ được mang lại từ một công trình mua sắm – giải trí hiện đại, mà còn tiếp nhận ảnh hưởng từ Khu đô thị Xuân An Green Park – một không gian sống đẳng cấp giữa hệ sinh thái đa dạng đang dần hình thành. Tạo nên hệ thống kết nối chặt chẽ với các tiện ích sống bao quanh như khu đô thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi trẻ em, Xuân An Plaza hứa hẹn sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút cư dân đổ về mua sắm, giải trí và sinh sống, làm đòn bẩy tăng giá cho các sản phẩm BĐS trong khu đô thị và các khu vực lân cận.          

Không chỉ vậy, môi trường kinh doanh sôi động và sầm uất tại đây là cơ hội không thể bỏ lỡ với các chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Với điều kiện lý tưởng từ chính sách quan tâm của các lãnh đạo địa phương, vị trí thuận lợi kết nối cư dân Nghệ An – Hà Tĩnh, lượng khách hàng mục tiêu sẵn có, nhu cầu mua sắm – giải trí tăng cao, Khu đô thị Xuân An Green Park sẽ sớm kết nối mạng lưới thương mại vững chắc giữa các doanh nghiệp, trong đó TTTM Xuân An Plaza là mắt xích quan trọng đóng vai trò đầu tàu phát triển.        

Với chủ đầu tư uy tín, tiến độ thực hiện nhanh chóng, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, người dân và nhà đầu tư có thể kỳ vọng về một “cú hích” bứt phá cho kinh tế - văn hóa – xã hội và thị trường BĐS Hà Tĩnh chỉ trong khoảng 2 năm nữa nhờ TTTM Xuân An Plaza.