Từ 1/8, Vietlott tung sản phẩm mới có giải thưởng thấp nhất lên tới 30 tỷ đồng

Thanh Sơn

Theo thông tin vừa được đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) xác nhận, sản phẩm mới của Vietlott mang tên Power 6/55 sẽ chính thức được phát hành từ 1/8. Xác suất trúng thấp hơn giải Jackpot (Mega 6/45) nhưng giá trị giải thưởng trong sản phẩm mới (Power 6/55) thấp nhất lên tới 30 tỷ đồng.

Vietlott ra mắt sản phẩm mới có giải thưởng thấp nhất lên tới 30 tỷ đồng. Ảnh Vietlott
Vietlott ra mắt sản phẩm mới có giải thưởng thấp nhất lên tới 30 tỷ đồng. Ảnh Vietlott
Điểm khác biệt của Power 6/55 là trong trường hợp giá trị giải Jackpot 1 vượt 300 tỷ đồng nhưng không xác định có người trúng giải, toàn bộ phần vượt trên 300 tỷ đồng của Jackpot 1 sẽ được chuyển sang Jackpot 2. Tất nhiên, trong kỳ quay đó không có khách hàng trúng giải Jackpot 2, toàn bộ phần thặng dư trên 300 tỷ đồng sẽ bổ sung vào giá trị tích lũy của giải Jackpot 1 trong kỳ quay tiếp theo.

Về cách chơi, đại diện Vietlott cho biết, khách hàng lựa chọn 6 số trong tập hợp số từ 01 tới 55 để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng. Giá mua một bộ số này (hay còn gọi là 1 vé) vẫn như những sản phẩm trước đó của Vietlott là 10.000 đồng.

Sự thay đổi lớn là ở cơ cấu giải thưởng. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba, sản phẩm Power 6/55 sẽ có 2 giải Jackpot mang tên Jackpot 1 và Jackpot 2. Các giải trên xác định bằng hình thức quay số mở thưởng để lựa chọn bộ số trúng thưởng gồm 6 số trong số từ 01 đến 55. Khách hàng có bộ số trùng 6 số trên sẽ xác định là trúng giải Jackpot 1. Giải Jackpot 1 sẽ có giá trị tối thiểu 30 tỷ đồng và tích lũy.

Sau khi chọn được 6 quả bóng trúng thưởng của giải Jackpot 1, một số đặc biệt sẽ tiếp tục được quay chọn từ 49 quả bóng còn lại trong lồng cầu để xác định bộ số trúng thưởng cho giải Jackpot 2.

Người trúng giải Jackpot 2 là người có bộ số trùng 5 số với kết quả quay số mở thưởng và số đặc biệt. Giải Jackpot 2 có giải thưởng tối thiểu là 3 tỷ đồng và tích lũy.

Theo tính toán của phía Vietlott giải Jackpot 1 có xác suất trúng thưởng là 1/28,9 triệu, thấp hơn nhiều xác suất trúng thưởng của giải Mega 6/45 hiện tại (1/8 triệu). Với giải Jackpot 2, xác suất trúng thưởng là 1/4,8 triệu. Nhưng với giải thưởng cao (có thể lên tới 300 tỷ) sẽ tạo sự hấp dẫn hơn cho người chơi.