USD gần chạm đáy 6 tuần so với đồng Yên

Theo kinhtedothi.vn

Trong phiên giao dịch ngày 7/6 (giờ Việt Nam), đồng USD xuống thấp hơn 6 tuần so với đồng Yên Nhật trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng sang vàng do lo ngại khủng hoảng chính trị ở Qatar.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế chịu sức ép giảm giá khi giới đầu tư đang tập trung vào cuộc bầu cử Quốc hội Anh và buổi họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 8/6 tới.
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,14% xuống 96,67 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1274 USD; 109,420 yen đổi 1 USD và 1,2895 USD đổi 1 bảng Anh.
Giới đầu tư đang có xu hướng tìm đến những đồng tiền an toàn hơn vì lo ngại căng thẳng địa chính trị. Đồng bạc xanh đã giảm mạnh gần 1% so với Yên Nhật.
Đồng USD yếu còn do số liệu việc làm của Mỹ được công bố cuối tuần trước kém khả quan so với dự báo trước đó.
Các yếu tố bên ngoài nước Mỹ cũng tác động đến đồng USD. Trong vài tuần gần đây, đồng euro đã liên tục tăng giá nhờ số liệu kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu khởi sắc.
Yên Nhật được xem là một đồng tiền an toàn trên thế giới. Các nhà phân tích cho biết giới đầu tư đang mua đồng Yên vì lo sợ bất ổn gia tăng ở Qatar và các nước Trung Đông.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn chú ý đến cuộc điều trần của cựu giám đốc FBI James Comney sẽ diễn ra vào ngày 8/6. Ông Comney sẽ công khai nói về cuộc điều tra về việc có hay không mối liên hệ giữa Chính phủ Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump.