Vàng giảm giá trong ngày Thần Tài

Bảo Ngọc

Trái ngược với cơn sốt vàng trong ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) những năm trước, giá vàng miếng hôm nay giảm nhẹ gần một triệu đồng mỗi lượng.

Không khí mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài không còn nhộn nhịp như những năm trước.
Không khí mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài không còn nhộn nhịp như những năm trước.

Mở cửa ngày Vía Thần Tài, tức mùng 10 tháng Giêng (19/2 Dương lịch), giá bán vàng miếng có xu hướng giảm nhẹ hoặc đi ngang so với hôm qua. Nhưng đến gần trưa, các thương hiệu lớn có sự điều chỉnh khiến giá vàng miếng giảm nhanh trong khi giá vàng nhẫn và nữ trang giữ nguyên.

Tới gần 11h, giá bán vàng miếng SJC giảm 900.000 đồng mỗi lượng xuống còn 77,52 triệu đồng. Ở chiều mua vào, giá vàng giảm sâu hơn, giảm 1,3 triệu đồng mỗi lượng xuống còn 74,5 triệu đồng.

Cùng thời điểm, DOJI cũng giảm thêm 700.000 - 900.000 đồng mỗi lượng vàng miếng và vàng ép vỉ Thần Tài so với đầu sáng, về 74,5 - 77,5 triệu đồng một lượng.

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng vàng, năm nay, không khí mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài không còn nhộn nhịp như những năm trước. Thời tiết khá thuận lợi, các cửa hàng vàng đã chuẩn bị sẵn ghế chờ, dù vậy, đã không còn những hàng dài người xếp hàng. Điều này trái ngược hẳn với những năm trước, dù thời tiết giá rét hay cao điểm COVID-19, người dân vẫn xếp hàng mua vàng từ sáng sớm.

 

Ngày vía Thần Tài được coi là một trong những ngày quan trọng nhất của năm, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh và buôn bán.
Ngày vía Thần Tài được coi là một trong những ngày quan trọng nhất của năm, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh và buôn bán.

Diễn biến vàng trong nước ngày Thần Tài đang ngược lại với thế giới. Mở cửa đầu tuần mỗi ounce vàng giao ngày tăng gần 9 USD lên 2.021 USD song các nhà vàng trong nước lại điều chỉnh giảm. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 60,15 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới do đó được thu hẹp so với các ngày trước, xuống 17 triệu đồng. Còn giá vàng nhẫn vẫn cao hơn 4,5-5 triệu đồng một lượng so với quốc tế.

Theo đại diện Bảo tín Minh Châu, giá vàng hiện tại được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Nhiều người nhận định do các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, hay gửi tiết kiệm không thực sự hấp dẫn, nhu cầu mua vàng cuối năm và đầu năm tăng cao, giá vàng trong nước hiện tại cũng đang neo ở mức kỷ lục. Giá vàng đợt này được dự báo sẽ không có sự thay đổi đáng kể trong thời gian 1 tuần tới, ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tình hình kinh tế chính trị trong nước và ngoài nước.

“Giá vàng thế giới và trong nước được dự báo sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc có thể mua dải nhiều mức giá để hạn chế rủi ro. Với nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất”, đại diện Bảo tín Minh Châu cho biết.