Việt Nam mở lại đường bay thường lệ quốc tế đầu tiên với Nhật Bản

Theo Hạ An/nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên mà Việt Nam mở lại đường bay quốc tế. Tổng cộng mỗi tuần sẽ có 8 chuyến bay/ chiều giữa Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh và Tokyo.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tần suất chuyến bay cụ thể như sau: Vietnam Airlines được cấp phép 3 chuyến/chiều/tuần với đường bay Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh-Tokyo và ngược lại; Vietjet Air được cấp phép 1 chuyến/chiều/tuần với đường bay Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh-Tokyo và ngược lại; Japan Airlines và All Nippon Airways, Tokyo-Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần cho tổng cả hai hãng.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay vào Việt Nam đã hoàn thành các yêu cầu phòng chống dịch như giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2, giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine/giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 (quy định tại văn bản số10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế.

Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà (quy định tại văn bản số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 07 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.

Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Nam có trách nhiệm thông báo các nội dung trên tới các cơ quan quản lý nhà nước tại các cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm bố trí mặt bằng, trang thiết bị, nguồn lực đầy đủ đáp ứng việc triển khai thông suốt các chuyến bay thường lệ chở khách hai chiều đã nêu.