Vietcombank cảnh báo mạo danh tuyển dụng

PV.

Vietcombank vừa phát đi cảnh báo tình trạng mạo danh ngân hàng này để thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo phương thức tuyển dụng.

Vietcombank cảnh báo giả mạo, lừa đảo tuyển dụng.
Vietcombank cảnh báo giả mạo, lừa đảo tuyển dụng.

Theo Vietcombank, thời gian gần đây, Ngân hàng nhận được những thông tin phản ánh về việc một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Phương thức lừa đảo được sử dụng là mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và mời phỏng vấn và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…

Bên cạnh đó, các đối tượng còn sử dụng phương thức lập nick giả mạo chuyên viên tuyển dụng Vietcombank và đề nghị ứng viên vào group zalo, telegram, sau đó dẫn dắt, hướng dẫn tải app/nhấn vào đường link/bình chọn ảnh/trải nghiệm và đánh giá sản phẩm/tham gia dự án/thực hiện nhiệm vụ…

Ngoài ra, còn có phương thức tạo các trang fanpage/website giả mạo Tuyển dụng Vietcombank, kêu gọi ứng tuyển Vietcombank bằng cách nhấn vào đường link có mã độc virus nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền kiểm soát điện thoại...

Trước tình trạng trên, Vietcombank khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình tuyển dụng của ứng viên dưới mọi hình thức; không yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, giao dịch hay mã số OTP; không liên hệ với ứng viên hay tổ chức vòng sơ loại online thông qua đường dẫn link/app trò chuyện.

Vietcombank khẳng định, Ngân hàng chỉ thông báo, liên hệ với ứng viên ứng tuyển vào Vietcombank thông qua email với tên miền duy nhất: vietcombank.com.vn. Tất cả các tên miền khác đều là giả mạo. Tất cả các bước trong quá trình tuyển dụng đều thực hiện tại các văn phòng trụ sở của Vietcombank.

Vietcombank cho biết, các thông tin tuyển dụng của Vietcombank được công khai minh bạch trên fanpage và website chính thức của Vietcombank, cụ thể: Fanpage Vietcombank (https://www.facebook.com/ilovevcb); Website tuyển dụng Vietcombank (https://tuyendung.vietcombank.com.vn).

Vietcombank đề nghị các ứng viên tỉnh táo và cảnh giác cao độ để bảo vệ thông tin và tài sản. Theo đó, không thực hiện các giao dịch thanh toán; chia sẻ thông tin bảo mật cá nhân; nhấn vào đường link lạ, không rõ nguồn gốc; thực hiện theo các hướng dẫn từ các nick giả mạo theo các chiêu thức lừa đảo để thực hiện nhiệm vụ/ủng hộ dự án/xổ số…

 

Khi cần thêm thông tin về công tác tuyển dụng của Vietcombank, ứng viên có thể liên hệ đến số hotline tuyển dụng chính thức của Vietcombank: 0835588000 – 0835899000, hoặc gặp mặt trực tiếp bộ phận nhân sự tại Trụ sở các Chi nhánh trong hệ thống Vietcombank.