Vietcombank nhận danh hiệu Best FXall Taker

Dương Huyền

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được trao tặng danh hiệu Best FXall Taker dành cho Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FXall lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2022.

Đại diện Refinitiv/LSEG trao giải thưởng Best FXall Taker cho đại diện Vietcombank - Ông Lục Diệu Khánh - Phó Trưởng phòng Kinh doanh vốn (thứ 3 từ phải sang) và bộ phận FX Vietcombank
Đại diện Refinitiv/LSEG trao giải thưởng Best FXall Taker cho đại diện Vietcombank - Ông Lục Diệu Khánh - Phó Trưởng phòng Kinh doanh vốn (thứ 3 từ phải sang) và bộ phận FX Vietcombank

Ngày 27/3/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Refinitiv Vietnam FX Awards năm 2023 do Refinitiv - một thành viên thuộc Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) tổ chức.

Tại buổi lễ này, Vietcombank đã được trao tặng danh hiệu Best FXall Taker dành cho Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FXall lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2022.

Giải thưởng được trao dựa trên số liệu thống kê của Refinitiv về giao dịch của các thành viên trên Hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng của Refinitiv (Refinitiv FXall). Đây là hệ thống giao dịch chính thức của thị trường ngoại hối Việt Nam do Refinitiv cung cấp để giao dịch ngoại tệ trên thị trường quốc tế theo hình thức khớp giá tự động.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Steve Dean - Giám đốc LSEG ASEAN cho biết: FX Awards là giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Refinitiv. Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy sự minh bạch và khẳng định tầm quan trọng của thị trường ngoại hối trong nền kinh tế nói chung. Đây là năm thứ ba giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam, cơ sở trao giải dựa trên những tiêu chí rõ ràng và minh bạch.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng gặp nhiều biến động và thử thách trong năm 2022, Vietcombank vẫn tiếp tục duy trì vị thế trong hoạt động kinh doanh ngoại hối và là ngân hàng có doanh số giao dịch ngoại tệ tốt nhất trên thị trường, đồng thời là một trong những ngân hàng đóng góp tích cực trong việc phát triển khối lượng giao dịch FXall tại Việt Nam.

Với uy tín và tiềm lực trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối vốn là thế mạnh truyền thống, Vietcombank thường xuyên được lựa chọn làm ngân hàng chuyển đổi cho các dự án lớn với quy mô chuyển đổi ngoại tệ lên tới hàng tỷ USD mỗi năm.

Vietcombank cũng là định chế tài chính duy nhất thực hiện chuyển đổi ngoại tệ cho các giao dịch có giá trị lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam, tiêu biểu như giao dịch 5 tỷ USD bán cổ phần Sabeco và giao dịch 1 tỷ USD bán cổ phần Vinhomes.

Việc Refinitiv trao giải thưởng uy tín này là minh chứng cho vị thế hàng đầu của Vietcombank trên thị trường ngoại hối, khẳng định kết quả của quá trình Vietcombank không ngừng cố gắng hoàn thiện về sản phẩm, chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.