Vietcombank nhận giải thưởng lớn


(Tài chính) Ngày 24/4/2013, Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vinh dự nhận các giải thưởng Best Cash Management Bank in Vietnam (Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam) và The Leading Counterparty Bank in Vietnam (Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam) do Tạp chí The Asian Banker trao tặng…

Từ năm 2000 đến nay, Vietcombank liên tục được nhiều giải thưởng do các Tạp chí nước ngoài bình chọn
Từ năm 2000 đến nay, Vietcombank liên tục được nhiều giải thưởng do các Tạp chí nước ngoài bình chọn

Năm 2013, The Asian Banker đã tiến hành đánh giá hơn 100 định chế tài chính tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương để lựa chọn và tiến hành trao giải thưởng The Asian Bankers Transaction Banking Awards. Tại thị trường Việt Nam, năm 2013 cũng là năm thứ 3 liên tiếp Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do The Asian Banker trao tặng trên nhiều lĩnh vực hoạt động.

Thông tin về các giải thưởng, theo The Asian Banker, cũng sẽ được đăng tải tại Báo cáo thường niên về Xu thế và mức độ hài lòng đối với dịch vụ Quản lý Tiền mặt và Tài trợ thương mại cho các định chế tài chính tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2013.

Tạp chí The Asian Banker (The Asian Banker Journal), trực thuộc Công ty The Asian Banker (Singapore), là Tạp chí uy tín tại Châu Á Thái Bình Dương. Tạp chí xuất bản ấn phẩm hàng quý, thu hút hàng trăm nghìn độc giả là doanh nhân khu vực và toàn thế giới. Hàng năm, Tạp chí tổ chức bình chọn các danh hiệu ngân hàng liên quan tới một số mảng hoạt động quan trọng như: Tài trợ thương mại, quản lý tiền tệ, thanh toán… Các ngân hàng được The Asian Banker bình chọn và trao giải đều là các ngân hàng danh giá tại các quốc gia, có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín cao.

Được thành lập ngày 1/4/1963, trải qua nửa thế kỷ phát triển, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trong và ngoài nước với gần 400 Chi nhánh/Phòng giao dịch/Công ty thành viên và các Văn phòng đại diện, có quan hệ ngân hàng đại lý với hơn 1.700 ngân hàng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án… cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Trong định hướng chiến lược kinh doanh đến năm 2020, bên cạnh mảng bán buôn truyền thống, Vietcombank tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, hướng tới là ngân hàng hàng đầu về dịch vụ bán lẻ trên thị trường, đồng thời tiếp tục phát huy mọi lợi thế, phát triển theo chiều sâu, lấy chất lượng và thực chất làm trọng, hướng tới phát triển hiệu quả và bền vững.

Từ năm 2000 đến nay, Vietcombank liên tục được các Tạp chí uy tín uy tín và danh tiếng trên thế giới bình chọn và trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trên nhiều lĩnh vực hoạt động.