Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây trường học tại tỉnh Bình Phước

Phan Đức Nam

 Số tiền 3 tỷ đồng nói trên đã được ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank trao tặng cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Phước để xây dựng 08 phòng học lầu cho trường tiểu học Lộc Tấn A, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ngày 21/12/2018.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ phải sang) trao biểu trưng tài trợ 3 tỷ đồng cho lãnh đạo địa phương trước sự chứng kiến của ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW (thứ 2 từ trái sang) và ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước (ngoài cùng bên phải)
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ phải sang) trao biểu trưng tài trợ 3 tỷ đồng cho lãnh đạo địa phương trước sự chứng kiến của ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW (thứ 2 từ trái sang) và ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước (ngoài cùng bên phải)

Lễ trao tặng đã diễn ra trang trọng trong khuôn khổ buổi làm việc giữa Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), Đảng ủy Vietcombank và Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước trước sự chứng kiến của ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước; ông Vũ Tiến Duật - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietcombank; Ban thường vụ Đảng ủy khối DNTW; Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước vào chiều ngày 21/12/2018 tại Trụ sở tỉnh ủy tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Nghiêm Xuân Thành chúc mừng tỉnh Bình Phước trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh mẽ, thị xã Đồng Xoài đã trở thành thành phố Đồng Xoài và cho biết:

Vietcombank là ngân hàng giữ vai trò chủ lực, chủ đạo của Nhà nước, hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững có thương hiệu và uy tín cao cả trong và ngoài nước. Với bề dày hoạt động hơn 55 năm, Vietcombank là ngân hàng thương mại có truyền thống và bề dày hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam, có quy mô hoạt động lớn với mạng lưới trải rộng gồm Trụ sở chính và trên 530 chi nhánh, Phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

Vietcombank cũng là ngân hàng đi đầu trong việc phát triển mạng lưới ra thị trường quốc tế với việc thành lập ngân hàng con tại Lào, là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Cục dự trữ liên bang Mỹ cấp phép thành lập Văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ.

Trong những năm qua, Vietcombank luôn được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế bình chọn là Ngân hàng số 1 tại Việt Nam. Bên cạnh thành công trong kinh doanh, Vietcombank luôn là một doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam tham gia vào công tác an sinh, xã hội. Hàng năm, hệ thống Vietcombank dành khoảng 200 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế.

Tại tỉnh Bình Phước, dù mới có sự hiện diện 2 năm nhưng Vietcombank luôn dành sự quan tâm tiến hành các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với giá trị ngân sách dành cho an sinh xã hội tỉnh trong những năm gần đây trên 7 tỷ đồng.

Trong thời gian vừa qua, được sự giới thiệu của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Tỉnh ủy Bình Phước, Vietcombank đã nhận được đề xuất hỗ trợ xây dựng Trường tiểu học Lộc Tấn A, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước với giá trị tài trợ 3 tỷ đồng.

Với quyết định tài trợ này, Vietcombank mong muốn chia sẻ với các địa phương còn nhiều khó khăn, từ đó giúp cho phong trào dạy và học của địa phương có sự phát triển lớn hơn và cũng qua đây, thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các sở, ban ngành đã quan tâm chỉ đạo tới hoạt động của Vietcombank Bình Phước.

Thay mặt Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Vietcombank đối với sự phát triển chung của tỉnh Bình Phước và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để chỉ đạo địa phương sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, mang lại hiệu quả cho sự phát triển ngành giáo dục của tỉnh nhà.