Vietcombank tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài đất Tổ

PV.

(Tài chính) Ngày 02/10/2014, tại Phú Thọ, Quỹ Khuyến học - khuyến tài đất Tổ đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2014 nhằm khen thưởng, vinh danh các giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng Quỹ khuyến học, khuyến tài đất Tổ số tiền 1 tỷ đồng.

Đại diện Vietcombank, ông Hà Thành Hải - Phó giám đốc Chi nhánh Vietcombank Việt Trì (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ
Đại diện Vietcombank, ông Hà Thành Hải - Phó giám đốc Chi nhánh Vietcombank Việt Trì (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ

Lễ trao tặng đã diễn ra trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài đất Tổ; GS - TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; ông Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh; ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài đất Tổ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các huyện, thành, thị cùng đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.

Được thành lập từ năm 2011, đến nay Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã có sức lan tỏa ngày một lớn. Từ mức vài tỷ đồng, sau 4 năm hoạt động, hiện vốn điều lệ của Quỹ đã lên tới trên 25 tỷ đồng. Số vốn này được huy động từ nguồn ủng hộ của các nhà sáng lập và nhiều doanh nghiệp tài trợ. Cơ chế hoạt động của Quỹ cũng rất đặc biệt, toàn bộ số vốn của Quỹ được gửi tại ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi. Toàn bộ tiền lãi từ nguồn vốn đều được chi cho hoạt động khen thưởng. Nhờ đó, Quỹ luôn có nguồn để tặng thưởng, tạo động lực phấn đấu học tập cho các tài năng trẻ, các em học sinh, sinh viên giỏi của tỉnh.

Tại chương trình, Quỹ đã trao thưởng cho 227 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa, thể thao, học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học; 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo đã vượt khó vươn lên học giỏi và 10 tập thể đạt huy chương với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn của quốc gia, có mạng lưới rộng khắp toàn quốc, Vietcombank trong những năm qua đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Tại Phú Thọ, Vietcombank đã phát triển mạng lưới với chi nhánh đặt tại thành phố Việt Trì và các phòng giao dịch tại nhiều địa phương lân cận để cung ứng các sản phẩm đa dạng, tiện ích đến với đông đảo các tầng lớp khách hàng tại địa phương. Đặt mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng, trong nhiều năm qua, Vietcombank đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, trường học, bệnh viện tại các địa phương trên cả nước; tặng học bổng cho học sinh nghèo; quan tâm đến các em thiếu nhi thông qua chương trình thường niên “thắp sáng ước mơ thiết nhi Việt Nam”...

Trong chuỗi các sự kiện an sinh xã hội năm 2013 - 2014 dành cho ngành giáo dục của tỉnh Phú Thọ, Vietcombank cũng đã trao tặng hơn 5 tỷ đồng xây trường học và trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học cho giáo viên, học sinh tại các xã nghèo Tuy Lộc, Đồng Cam, thuộc huyện Cẩm Khê của tỉnh Phú Thọ.