Vietcombank - Thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất tại Việt Nam

PV.

Chiều ngày 23/08/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được bình chọn là thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất trong danh sách bình chọn.

Đại diện Vietcombank, bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng giám đốc nhận giải thưởng do Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng
Đại diện Vietcombank, bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng giám đốc nhận giải thưởng do Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietcombank được trao tặng giải thưởng này. Đại diện Vietcombank, bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng Giám đốc đã tham dự buổi lễ và đón nhận sự vinh danh của Tạp chí Forbes Việt Nam.

Forbes Việt Nam cho biết: tổng giá trị của 40 thương hiệu đạt hơn 8,1 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 30% so với danh sách công bố năm 2017. Danh sách này được thực hiện theo phương pháp đánh giá của Forbes, tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 80 doanh nghiệp có thương hiệu, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình.

Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các công ty và dữ liệu trên thị trường chứng khoán.

Thu nhập thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp được xác định từ giá trị đóng góp của tài sản vô hình sau khi đã áp thuế thu nhập doanh nghiệp và phân bổ tùy theo mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành.

Giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa giá thị trường và thu nhập ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu mang lại) trung bình ngành.

Với công ty chưa niêm yết, Forbes Việt Nam sử dụng dữ liệu tài chính mà các công ty đồng ý cung cấp và áp dụng phương pháp so sánh với công ty cùng ngành, cùng quy mô để xác định giá trị thương hiệu

Forbes Việt Nam đánh giá: Với giá trị thương hiệu đạt 177,9 triệu USD, Vietcombank được biết đến với hình ảnh một ngân hàng hoạt động chuẩn mực, tuân thủ các quy định của pháp luật, hoạt động an toàn, là thương hiệu ngân hàng duy nhất trong 11 thương hiệu Việt Nam có mặt trong danh sách 1.000 thương hiệu mạnh nhất châu Á theo đánh giá của công ty nghiên cứu thăm dò thị trường Nielsen. Vietcombank tiếp tục nằm trong danh sách Global 2000 năm 2018 của Forbes, vị trí 1.294, dẫn đầu trong 3 ngân hàng Việt Nam.

Cùng với lễ vinh danh 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, Forbes Việt Nam cũng đã tổ chức sự kiện Forbes Talks với chủ đề: “Xây dựng thương hiệu trong thời đại kỹ thuật số”