Vietcombank tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn

PV.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức vòng thi thứ nhất cuộc thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn năm 2023.

Vòng thi được triển khai với quy mô trên toàn hệ thống, có sự tham dự của gần 1500 cán bộ theo hình thức thi trực tuyến tại điểm cầu Trụ sở chính và 126 điểm cầu trên toàn hệ thống.

Tham dự tại điểm cầu Trụ sở chính có ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn năm 2023; các ông/bà đại diện lãnh đạo một số Phòng/Ban/Trung tâm tại TSC là thành viên Tiểu ban tổ chức, Tiểu ban chuyên môn. Tham dự tại các điểm cầu thuộc chi nhánh có đại diện Ban Giám đốc, Tiểu ban hỗ trợ và toàn bộ cán bộ tham gia thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn năm 2023.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Trưởng ban tổ chức thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn năm 2023 nhấn mạnh, kỳ thi nhằm nâng cao kiến thức và tay nghề cho toàn thể cán bộ nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách hàng bán buôn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn từ đầu năm 2023 đến nay.

Nghiệp vụ ngân hàng bán buôn là một trong những nghiệp vụ có vai trò quan trọng, cán bộ nghiệp vụ là những chiến sĩ trên mặt trận kinh doanh và là những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành kế hoạch tại đơn vị và trong toàn hàng. Vì vậy, kỳ thi tay nghề nghiệp vụ ngân hàng bán buôn đã được Ban lãnh đạo Vietcombank quan tâm và chỉ đạo tổ chức định kỳ, lần đầu tiên vào năm 2016.

Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà là cơ hội để các cán bộ được hệ thống hóa, cập nhật kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, thúc đẩy đam mê với nghề để làm tốt hơn công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Chi nhánh nói riêng và Ban lãnh đạo nói chung. 

Ông Nguyễn Việt Cường cũng đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tinh thần ôn tập nghiêm túc của cán bộ dự thi, đặc biệt biểu dương các cán bộ không thuộc đối tượng dự thi bắt buộc nhưng vẫn đăng ký tham gia với tinh thần học hỏi, cầu thị.

Kỳ thi năm 2023 bao gồm 02 vòng thi, trong đó vòng 1 thi trắc nghiệm với mục tiêu đánh giá chất lượng cán bộ làm công tác ngân hàng bán buôn để có kế hoạch đào tạo phù hợp, thúc đẩy cán bộ cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc.

Kết quả thi vòng 1 sẽ là căn cứ để lựa chọn các cá nhân đạt điểm cao tham dự vòng 2 (chung kết) -  thi nghiệp vụ giỏi trên toàn hệ thống. Vòng chung kết sẽ được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng như: trắc nghiệm nâng cao, làm việc nhóm, hùng biện… với mục tiêu nhận diện, tìm kiếm những cán bộ tài năng để từ đó có định hướng đào tạo, phát triển. 

Ban lãnh đạo sẽ tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ ngân hàng bán buôn trên toàn hệ thống.