Vietcombank trao đổi với các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh 

PV.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã cổ phiếu VCB) vừa tổ chức gặp gỡ trực tuyến công bố kết quả kinh doanh của ngân hàng Quý IV/2023.

Đại diện Vietcombank trao đổi trực tuyến với các nhà đầu tư về kết quả hoạt động năm 2024
Đại diện Vietcombank trao đổi trực tuyến với các nhà đầu tư về kết quả hoạt động năm 2024

Đại diện Vietcombank, ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên phụ trách HĐQT Vietcombank đã chủ trì buổi công bố và tiếp xúc với các nhà đầu tư. Tại buổi gặp gỡ, nhóm Quan hệ nhà đầu tư thuộc Ban Chiến lược và Thư ký HĐQT đã cung cấp thông tin tổng quan về kinh tế vĩ mô thế giới và Việt Nam năm 2023 cũng như cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh của Vietcombank trong Quý IV và cả năm 2023.

Đồng thời, Vietcombank cũng đã chia sẻ các nhận định về diễn biến kinh tế thế giới và thị trường tài chính và những định hướng, triển vọng phát triển của Vietcombank trong năm 2024.

Vietcombank đánh giá Việt Nam đã vượt qua năm 2023 với những kết quả tích cực về kinh tế - vĩ mô với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 5,05%, thuộc nhóm nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới với những đóng góp đáng kể trong hoạt động giải ngân đầu tư công, thương mại và thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI.

Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước đã điều hành ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát một cách chặt chẽ, linh hoạt, tỷ giá hối đoái ổn định, vốn giải ngân FDI ước đạt 23,18 tỷ USD, ghi nhận là mức thực hiện cao nhất trong 5 năm qua.

Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống, Vietcombank đã hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu và tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong hệ thống ngân hàng về hiệu quả hoạt động với chất lượng tài sản được kiểm soát tốt.

Năm 2023, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt kỷ lục 41,2 nghìn tỷ đồng, cao nhất ngành với chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) duy trì mức cao (21,7%).

Về quản trị rủi ro, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, Vietcombank tiếp tục duy trì quan điểm điều hành thận trọng, kiểm soát tốt chất lượng tài sản, thể hiện ở tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,98%, thấp nhất trong các ngân hàng có quy mô lớn trên thị trường.

Bước sang năm 2024, kinh tế thế giới được dự báo sẽ dần ổn định nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vietcombank đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2024 sẽ lạc quan hơn triển vọng kinh tế thế giới nhờ nỗ lực điều hành hiệu quả, kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục phát huy tác dụng.

Trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế như trên, Vietcombank đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2024 phù hợp với mục tiêu tăng trưởng chung của đất nước; quán triệt phương châm hành động: “Chuyển đổi, Hiệu quả, Bền vững”, quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo” triển khai thành công các mục tiêu kinh doanh.

Vietcombank luôn đánh giá cao sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư đối với những sự kiện định kỳ hàng Quý. Đây là cơ hội tốt nhằm tăng cường việc trao đổi, cung cấp thông tin giữa ngân hàng và các nhà đầu tư. Vietcombank sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà đầu tư để tiếp tục có thông tin cập nhật về tình hình hoạt động kinh doanh cũng như những triển vọng đầu tư vào Vietcombank.