Vietinbank tài trợ tín dụng 550 tỷ đồng đầu tư khu công nghiệp Hiệp Phước – Giai đoạn 2

Minh Tâm

(Tài chính) Chiều ngày 04/6/2013, tại TP. Hồ Chí Minh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh Nhà Bè đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ với Công ty Cổ phần khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước với số tiền 555,5 tỷ đồng, thời hạn vay là 62 tháng, thời hạn giải ngân và ân hạn là 26 tháng.

Toàn cảnh lễ ký kết. Nguồn: FinancePlus.vn
Toàn cảnh lễ ký kết. Nguồn: FinancePlus.vn

Ông Đoàn Hồng Tâm, Tổng Giám đốc CTCP KCN Hiệp Phước (HIPC), cho biết giai đoạn 1 KCN Hiệp Phước với diện tích 311ha đã hoàn chỉnh cở sở hạ tầng, cho thuê gần như lấp đầy với 95 dự án và tổng số vốn thu hút đầu tư là 471 triệu USD và 9.000 tỷ đồng.

Sau thành công ở giai đoạn 1 UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giao HIPC triển khai giai đoạn 2 với diện tích 597ha, với tổng vốn đầu tư phê duyệt năm 2012 là 5.159 tỷ đồng. Giai đoạn 2 KCN Hiệp Phước đã được thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng được 61% với diện tích là 364ha, sử dụng vốn tự có cho chi phí đầu tư là 773 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 KCN Hiệp Phước sẽ thu hút các ngành công nghiệp, dịch vụ phục vụ cảng biển sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường bao gồm: các ngành sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp sử dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm cơ khí và cơ khí chính xác, chế tạo máy móc, thiết bị, sản xuất thiết bị điện-điện tử, thiết bị hàng hải, thiết bị đo lường, chế biến thực phẩm cao cấp (chế biến tinh), các lĩnh vực dịch vụ công nghiệp như khai thác cảng biển (lai dắt tàu biển, vận tải, kinh doanh kho bãi…).

Với những điều kiện thuận lợi về mặt địa lý, thị trường … Giai đoạn 2 KCN Hiệp Phước có khả năng hấp dẫn đầu tư cao đối với các ngành công nghiệp, ngành dịch vụ phục vụ khu đô thị cảng Hiệp Phước, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ với các tỉnh thành trong nước và ngoài nước, góp phần mở rộng không gian kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh, là dự án thành phần có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển TP. Hồ Chí Minh về phía Nam hướng ra biển Đông.