Vinasoy khánh thành giai đoạn II nhà máy 1.280 tỷ đồng

Theo Baodautu.vn

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy - sáng 25/8/2015 đã chính thức khánh thành giai đoạn II Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh, vốn đầu tư hơn 1.280 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy - đã chính thức khánh thành giai đoạn II Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh.

Sau khi hoàn thành, Nhà máy có tổng công suất thiết kế 180 triệu lít sữa/năm, với tổng vốn đầu tư cho cả hai giai đoạn là hơn 1.280 tỷ đồng.

Với nhà máy này và nhà máy ở Quảng Ngãi, Vinasoy quyết tâm nâng khả năng cung ứng sữa đậu nành lên hơn 1,5 tỷ sản phẩm/năm, đứng trong top 5 công ty sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninh được xây dựng trên tổng diện tích 61.000m2 tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 8/2012, công suất thiết kế giai đoạn I là 90 triệu lít/năm, với số vốn đầu tư hơn 607 tỷ đồng.

Tháng 5/2013, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn I và đã được đưa vào hoạt động, đảm bảo cung cấp kịp thời các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Chỉ sau hơn 2 năm, giai đoạn II của Nhà máy đã khánh thành, góp phần nâng công suất của Nhà máy Bắc Ninh lên 180 triệu lít/năm.

Hiện Vinasoy chiếm hơn 82% thị phần sữa đậu nành tại Việt Nam và đang quyết tâm nâng cao vị thế của mình. Theo kế hoạch, tháng 9 tới đây, Vinasoy tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy thứ 3 tại VSIP 2A Bình Dương.

“Với hơn 18 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng lành mà hạt đậu nành mang lại. Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực mỗi ngày để nâng cao sản xuất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng lành của cộng đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng không ngừng nghỉ, đưa khoa học hiện đại nhằm tối ưu giá trị dinh dưỡng quý giá này cho người tiêu dùng”, ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc Điều hành Vinasoy phát biểu.

Hiện tại, mỗi ngày, người Việt Nam tiêu thụ hơn 1,5 triệu lít sữa đậu nành, trong đó hơn 32% là sữa đậu nành đóng hộp. Và cứ 10 hộp được tiêu thụ thì có đến hơn 8 hộp được sản xuất bởi Vinasoy.

Năm 2014, Vinasoy đạt doanh thu 3.142 tỷ đồng, tăng trưởng 49% so với năm 2013 và nắm giữ thị phần ấn tượng là 82,7% về sản lượng trên tất cả các thị trường trên cả nước (theo số liệu nghiên cứu thị trường đến tháng 12/2014 của Nielsen Việt Nam).

Kết quả đầu tư và kinh doanh ấn tượng này đã được tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao. Ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khi phát biểu tại lễ khánh thành đã nhấn mạnh về những đóng góp của Vinasoy cho phát triển kinh tế - xã hội Bắc Ninh.