VinFast tiếp tục đăng ký bản quyền sáng chế một mẫu ô tô điện mới

PV (T/h)

Trong thông báo sở hữu công nghiệp tháng 9/202 của Cục Sở hữu trí tuệ, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast tiếp tục đăng ký bản quyền một mẫu ô tô hoàn toàn mới. Mẫu xe điện mới của VinFast sở hữu thiết kế đẹp như xe sang, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là VF e34P.

Ôtô điện VinFast VF e35. Ảnh: VinFast
Ôtô điện VinFast VF e35. Ảnh: VinFast

Mẫu xe này được đăng ký bản quyền từ ngày 15/7/2021, do nhà thiết kế gốc Hàn Jaehoon Lee chắp bút, khác hoàn toàn những bản thiết kế do studio Pininfarina hay Torino Design thực hiện trước đây. Jaehoon Lee hiện đang đảm nhận vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao của GM, làm việc tại chi nhánh Úc.

Trong ảnh đăng ký, mẫu xe ô tô mới của VinFast không gắn logo và mới chỉ hiện diện ở dạng thiết kế 3D. Điều này cho thấy chiếc xe này sẽ sớm đưa lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Kiểu dáng một mẫu SUV Coupe được VinFast đăng ký hồi tháng 8/2021
Kiểu dáng một mẫu SUV Coupe được VinFast đăng ký hồi tháng 8/2021

Trước đó, vào tháng 8/2021, VinFast cũng đăng ký bản quyền 2 mẫu xe mới và điểm chung với mẫu xe lần này là không có logo và thiết kế 3D.

Hiện chưa rõ tên gọi chính thức của mẫu xe mới này nhưng trong tài liệu dành cho nhà đầu tư quý II/2021, VinFast công bố kế hoạch ra mắt 3 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới từ năm 2023 bao gồm VFe32 , VFe33 và VFe34P, tương đương phân khúc A, B và C.

Hai mẫu xe đăng ký bản quyền trong tháng 8/2021 đã từng được đồn đoán là VFe32 và VFe33, rất có thể mẫu xe lần này sẽ là VFe34P. Tuy nhiên, thông tin chính thức phải chờ VinFast công bố.

Mẫu xe này được đăng ký bản quyền từ ngày 15/7/2021, do nhà thiết kế gốc Hàn Jaehoon Lee chắp bút
Mẫu xe này được đăng ký bản quyền từ ngày 15/7/2021, do nhà thiết kế gốc Hàn Jaehoon Lee chắp bút

Thiết kế ngoại thất của mẫu xe ô tô VinFast lộ diện lần này mang hơi hướng các dòng xe sang. Những chi tiết bên ngoài không quá cầu kỳ, ấn tượng đọng lại khi ngắm bản thiết kế này là những đường cắt xẻ táo bạo.

Phần đầu không có lưới tản nhiệt nên chắc chắn đây tiếp tục là một mẫu xe điện. Phần mui vuốt thấp dần về phía sau. Nhiều người đoán chiếc xe thuộc phân khúc Crossover/SUV 5 chỗ hoặc 5+2 chỗ.

Những dấu hiệu nhận biết đặc trưng của VinFast cũng được tái hiện ở hệ thống đèn chiếu sáng. Cụm đèn pha LED đặt ở vị trí thấp và phía sau hình cánh chim đặc trưng, mâm xe cỡ lớn và thiết kế cột C tương tự "đàn anh" VF e36.

Ô tô điện là định hướng lâu dài, VinFast đã vạch một chiến lược dài hơi cho cả thị trường trong nước và ngoài nước. Hồi cuối tháng 8 vừa qua, hãng xe Việt công bố hình ảnh thực tế của VF e34 trước khi bàn giao đến tay khách hàng vào tháng 11 tới đây.