VPBank trao học bổng và nhà tình nghĩa tại Gia Lai

PV.

(Tài chính) Trong hai ngày 8-9/9, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Gia Lai, khép lại hành trình an sinh xã hội qua 11 tỉnh thành với chủ đề xuyên suốt “Hành động vì những ước mơ”.

Tổng giá trị các phần quà lên đến gần 800 triệu đồng. Nguồn: VPBank.
Tổng giá trị các phần quà lên đến gần 800 triệu đồng. Nguồn: VPBank.

VPBank đã trao 1.700 cặp sách cho học sinh nghèo hiếu học, 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo vùng núi trước mùa mưa bão năm nay, 50 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo bệnh viện đa khoa Tỉnh và phối hợp với Quỹ Khuyến học trao các suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn. Tổng giá trị các phần quà lên đến gần 800 triệu đồng.

Gia Lai là địa bàn trọng điểm trong số các đơn vị thụ hưởng từ chương trình này, bên cạnh Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An và Vĩnh Long.

17.000 chiếc cặp học sinh, 1 tỷ đồng giá trị học bổng, những ngôi nhà tình nghĩa và những phần quà chuỗi chương trình “Hành động vì những ước mơ” hẳn chưa đủ để bù đắp hết những khó khăn về vật chất cho các em học sinh, những hộ gia đình và những bệnh nhân nghèo nhưng là nguồn động viên lớn về tinh thần, là sự chia sẻ, đồng cảm và thể hiện trách nhiệm của VPBank, góp phần giúp các em có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập và các gia đình ổn định hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ về chương trình, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Chương trình an sinh xã hội “Hành động vì những ước mơ” năm 2014 với tổng trị giá 5 tỷ đồng đã khép lại nhưng lại là sự khởi đầu cho các chương trình vì cộng đồng, vì xã hội khác của VPBank thực hiện trong thời gian tới”.

21 năm có mặt trên thị trường, VPBank đã có những bước phát triển toàn diện, không chỉ tạo bước đột phá trong các hoạt động kinh doanh mà còn thể hiện qua những hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội.  Các hoạt động an sinh xã hội mà VPBank thực hiện rất đa dạng, như tài trợ xây dựng lá cờ bằng gốm lớn nhất Việt Nam trên đảo Trường Sa, tài trợ xây dựng trường mầm non Xuân Hòa – Nam Định, đóng góp xây dựng hơn 1 triệu nhà đại đoàn kết, tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, thành lập quỹ học bổng Thịnh Vượng dành cho sinh viên giỏi và học sinh nghèo vượt khó trên cả nước, xây dựng nhà tình nghĩa…