Yêu cầu kịp thời bồi thường bảo hiểm cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Tuấn Thủy

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp, thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm cho người thụ hưởng theo thoả thuận trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Chậm nhất là ngày27/5/2024, các doanh nghiệp bảo hiểm phải có báo cáo về tình hình thiệt hại và giải quyết bồi thường.
Chậm nhất là ngày27/5/2024, các doanh nghiệp bảo hiểm phải có báo cáo về tình hình thiệt hại và giải quyết bồi thường.

Ngay sau thông tin về vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội ngày 24/5/2024 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm.

Theo đó, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Đồng thời, Cục đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo, theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Văn bản cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình thiệt hại và giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm gửi về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm chậm nhất là ngày 27/5/2024.

Trước đó, vào 0 giờ 46 phút ngày 24/5 đã xảy ra vụ cháy nhà dân tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội thì có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu, 14 người tử vong.

Trong công điện liên quan đến vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.