12 công việc tại nhà thêm thu nhập cho các bà mẹ nội trợ

Theo Kinh tế và Tiêu dùng

Nếu bạn là một phụ huynh "toàn thời gian", kiếm thêm thu nhập từ một công việc tại nhà là điều nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Kiếm thêm thu nhập từ một công việc tại nhà là điều nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nguồn: internet
Kiếm thêm thu nhập từ một công việc tại nhà là điều nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nguồn: internet

Có nhiều lý do để một người chọn làm mẹ hoặc bố tại nhà. Chi phí thuê ngoài dịch vụ trông trẻ có thể quá cao hoặc bạn có thể cảm thấy rằng có cha mẹ ở nhà là điều cần thiết cho sự phát triển của con. Tuy nhiên, lựa chọn này chắc chắn là một sự hy sinh về thu nhập so với việc bạn duy trì một công việc bên ngoài.

Nếu bạn là cha mẹ nội trợ tại nhà, bạn cũng cần tìm cách tạo thêm thu nhập để thanh toán khoản nợ hoặc các hóa đơn điện - nước nhưng lại cảm thấy hạn chế với những công việc quá phức tạp do phải chăm sóc con. Để giúp bạn tạo thêm thu nhập trong điều kiện khó khăn này, tạp chí tài chính Wisebread đã lập ra danh sách 12 công việc tại nhà linh hoạt, rất phù hợp cho các ông bố bà mẹ nội trợ tại gia.

1. Bán hàng thủ công trực tuyến

Nếu bạn thích đan, may, móc, đóng đồ mộc, làm đồ trang sức hoặc một nghề thủ công sáng tạo nào đó, bạn có thể cân nhắc việc bán các tác phẩm của mình trên internet thông qua các chợ trực tuyến như Etsy. Tất cả những gì bạn cần là một số tài liệu khởi nghiệp, kỹ năng sáng tạo và khả năng đóng gói để gửi đơn đặt hàng qua bưu điện.

Bạn có thể được thanh toán qua Paypal và thiết lập các tùy chọn giao hàng Paypal để in nhãn vận chuyển từ máy tính tại nhà. Hiện có một thị trường khổng lồ cho các mặt hàng thủ công và nếu bạn tiếp thị tốt, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp nhỏ thành công rực rỡ.

2. Hỗ trợ nhà ở cho sinh viên nước ngoài

Nếu bạn sống gần một trường đại học hoặc cao đẳng, nhà của bạn có thể là bất động sản đáng giá cho các du học sinh. Nhiều sinh viên đại học từ các nước khác có thể tới thành phố bạn sống để tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu và đang tìm kiếm "nhà trọ" chất lượng - nơi họ sẽ sống với một gia đình địa phương trong vài tháng để thực hành tiếng và tìm hiểu về văn hóa.

Bạn sẽ cần một phòng riêng có truy cập internet cũng như một vài bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn sống gần trạm xe buýt hoặc tàu điện ngầm và có phòng trống, đây là cách tuyệt vời để tối ưu không gian riêng và tối đa hóa thu nhập gia đình.

3. Bắt đầu kinh doanh tự do

Có lẽ bạn có kỹ năng minh họa hoặc nhiếp ảnh tuyệt vời, tạo ra những tấm thiệp đẹp mắt, là một chuyên gia về trang trí bánh kem hoặc có thể viết những bài viết hay hơn hầu hết những thứ nhảm nhí trên internet. Dù kỹ năng của bạn là gì, hãy làm cho nó tạo ra tiền bằng cách tiếp thị bản thân như một freelancer. Bắt đầu một trang web hoặc một blog nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bắt đầu làm những công việc nhỏ miễn phí (hoặc giá rẻ) cho bạn bè để xây dựng thương hiệu bước đầu cũng như tập khách hàng mới.

4. Kiếm tiền từ blog cá nhân

Nhiều bà mẹ bỉm sữa tại nhà ghi lại những rủi ro trong khi nấu ăn, những cuộc phiêu lưu khi mua sắm và những bức ảnh tuyệt đẹp về các em bé trên blog cá nhân. Bạn có thể tạo một nguồn thu nhập bổ sung dễ dàng bằng cách đưa trang web hoặc blog của mình lên quảng cáo Google và sau đó tiếp thị blog của bạn trên các trang web như: Foodgawker, Craftgawker, Pinterest và các trang web khác.

5. Dạy kèm hoặc dạy một nhạc cụ

Dạy kèm là một cách tuyệt vời để sử dụng các kỹ năng của bạn và kiếm thêm thu nhập khi ở nhà với trẻ nhỏ. Thông thường, học sinh sẽ tới nhà và bạn thậm chí không phải vắng mặt. Tìm kiếm danh sách trên Craigslist hoặc tại các trường học và cao đẳng địa phương, bạn sẽ nhanh chóng có được nhiều cơ hội. Đồng thời, dạy piano hoặc nhạc cụ khác có thể là một cách kiếm tiền rất tốt.

6. Bán hàng trực tiếp

Bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn là một trong những người bán hàng cho Avon hay Oriflames, phải không? Nếu bạn là người hướng ngoại và thường liên lạc với một số lượng lớn bạn bè, người quen, bán hàng trực tiếp có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Nó đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch tiệc tùng và một số chuẩn bị nhất định nhưng nếu bạn là một người bán hàng giỏi, bạn có thể kiếm thu nhập theo cách này. Trang sức, mỹ phẩm và dụng cụ nấu ăn là những mặt hàng phổ biến, được các bà mẹ ưu ái.

7. Công việc trông trẻ và giữ trẻ

Bạn chắc chắn đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em, vậy tại sao không tận dụng? Trông con của hàng xóm trong khi chăm sóc con mình không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Bạn có thể nấu một bữa ăn nhiều hơn trước, chuẩn bị nước tắm nhiều hơn và mọi thứ sẽ dễ dàng.

8. Dạy phụ đạo

Tùy thuộc vào nơi bạn sống hoặc các trung tâm gia sư, bạn có thể đủ điều kiện làm giáo viên thay thế nếu có bằng cử nhân. Mặc dù điều này sẽ yêu cầu bạn phải vắng nhà trong vài giờ và tìm người chăm sóc con cho những ngày làm việc, bạn chỉ cần làm việc tối thiểu vài ngày một tháng nhưng mang về một mức lương đáng kể.

9. Nhân viên bán bảo hiểm

Trở thành nhân viên bán bảo hiểm có thể là một hợp đồng béo bở. Bạn sẽ cần tham gia khóa đào tạo để học cách phân tích các tài liệu chính thức về chính sách bảo hiểm, quyền lợi, trách nhiệm... Dù công việc này rất linh hoạt và cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn sẽ cần người hỗ trợ khi gặp gỡ khách hàng và nó đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể về thời gian trước khi thực sự đem lại thu nhập.

10. Dịch vụ làm đẹp tại nhà

Được chứng nhận là một chuyên gia thẩm mỹ, massage trị liệu, làm móng tay, chăm sóc da mặt và các phương pháp làm đẹp khác tại nhà đang là ngành nghề phổ biến nhờ chi phí tiết kiệm hơn các spa chuyên nghiệp. Bạn cần phải có căn phòng dành riêng cho các dịch vụ làm đẹp, thiết bị chuyên dụng (bàn massage, máy xông hơi...) nên số vốn để khởi nghiệp cũng là một vấn đề. Tuy nhiên, bạn có thể lên lịch cho các dịch vụ của mình phù hợp với lịch trình của bạn và ở nhà toàn bộ thời gian.

11. Bán đồ cổ

Có một thị trường khổng lồ cho các mặt hàng cổ điển trên internet. Bằng cách lướt qua các cửa hàng tiết kiệm, chợ đồ cũ, sàn mua bán bất động sản và cửa hàng ký gửi, bạn có thể tìm thấy rất nhiều "kho báu" mà mọi người sẵn sàng trả tiền để mua. Rao bán trực tuyến trên eBay hoặc Etsy sẽ giúp bạn kiếm thêm một số tiền bất ngờ.

12. Trợ lí văn phòng

Nhiều công ty đang tìm kiếm các đại lí cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể trả lời điện thoại tại nhà và hỗ trợ thủ tục hành chính về giấy tờ, dữ liệu hoặc các công việc khác. Hãy thử tìm kiếm các công việc như vậy tại wahm.com, bao gồm nhiều công việc linh hoạt dành riêng cho các bà mẹ làm việc tại nhà.

Khi tìm kiếm một công việc như vậy, hãy chắc chắn cảnh giác với những trò gian lận. Đừng bao giờ trả tiền trước cho một việc làm được hứa hẹn trong tương lai và hãy cẩn thận với những lời đề nghị có vẻ quá lí tưởng để là thật. Với sự sáng tạo, bạn có thể tăng thu nhập của mình, tạo ra một khoản tiền giúp giải quyết vấn đề tài chính trong khi vẫn có thể dành thời gian với các con.