38 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử

Việt Dũng

Ngày 12/9, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Tạp chí Thuế đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử (TMĐT). Tham dự Lễ trao giải có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, lãnh đạo cục Thuế các địa phương và các tác giả đạt giải.

Lễ trao giải Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử.
Lễ trao giải Cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Đặng Thị Thanh Mai - Tổng biên tập Tạp chí Thuể, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi cũng như cuộc khảo sát về thực trạng hiểu biết về chính sách thuế đối với TMĐT trong cộng đồng nhằm giúp ngành Thuế có định hướng giải pháp về công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành của người nộp thuế trong hoạt động kinh doanh TMĐT. Qua đó, mọi người dân có thể phát huy vai trò lan tỏa kiến thức cũng như tham gia thực hiện giám sát thực thi chính sách quản lý thuế.

Sau hơn 2 tháng làm việc nghiêm túc, khoa học từ các vòng tuyển chọn cơ sở, vòng sơ khảo, vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất lựa chọn ra 38 tác phẩm dự thi để trao giải, gồm 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C; 20 giải khuyến khích (không có giải đặc biệt).

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải.
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải.

Hội đồng chung khảo cũng quyết định trao giải tập thể cho 5 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 1 bài đạt giải. Các tác phẩm dự thi đạt giải ngoài giải thưởng bằng tiền, người đạt giải còn được tặng giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Đối với giải tập thể, cùng với giải thưởng bằng tiền, còn kèm giấy khen của Tổng cục Thuế.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát rộng khắp thực trạng hoạt động TMĐT và chính sách pháp luật quản lý thuế trong lĩnh vực này; làm rõ các phương thức giao dịch, phương tiện thanh toán; quy mô hoạt động của các ngành, lĩnh vực có hoạt động TMĐT, từ đó đề xuất những giải pháp, giúp cơ quan thuế nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện các giải pháp đưa chính sách thuế với TMĐT phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Tạp chí Thuế trong việc tổ chức cuộc thi viết về Thuế với TMĐT, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo Cuộc thi thời gian qua đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công phu để đảm bảo tính chuyên nghiệp, nghiêm túc của giải. Đồng thời, chúc mừng các tác giả đã đạt giải tại Cuộc thi và vừa được tôn vinh trong ngày hôm nay. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn trao tặng 03 giải A cho các tác giả.
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn trao tặng 03 giải A cho các tác giả.

Theo Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn, cuộc thi năm nay càng có ý nghĩa, khi nằm trong chuỗi nhiều hoạt động thiết thực của ngành Thuế để kỷ niệm 77 năm xây dựng và phát triển. “Các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát được rộng khắp các dạng thức hoạt động của TMĐT; phản ánh sâu sát hoạt động của lĩnh vực này nhằm làm rõ các phương thức giao dịch, phương tiện thanh toán; quy mô hoạt động của các ngành, lĩnh vực có hoạt động TMĐT. Các bài dự thi đã đề xuất, hiến kế được nhiều giải pháp cả về cơ chế chính sách và công tác quản lý thuế, giúp ngành Thuế hoàn thiện công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực đang trở thành xu thế tất yếu của thời đại công nghệ số này", Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn khẳng định, từ những hiệu ứng tích cực của cuộc thi, trong thời gian tới, Tổng cục Thuế rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí, các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và người dân với các hoạt động của ngành, nhất là trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận về chính sách thuế và công tác quản lý thuế.