5 cuốn sách nên đọc để tự chủ tài chính bắt đầu cho năm mới

Theo Thanh Huyền/kinhtevadubao.vn

Sách mang lại cho chúng ta vô vàn kiến thức rộng lớn mà để tự tìm hiểu, chúng ta phải mất hàng chục năm, thậm chí đến khi cái chết ập đến có lẽ vẫn chưa tra ra. Trong độ tuổi từ 20-30 hầu hết ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua những cuộc đấu tranh trong suy nghĩ, hành động của bản thân và thấy có nhiều điều vẫn khiến mình hoài nghi. Đặc biệt, sắp bước qua một năm mới, dưới đây là một vài cuốn sách giúp bạn có thể tự chủ tài chính cho chính bản thân mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

7 Quy tắc tiền bạc trong cuộc sống

Kiểm soát tương lai tài chính của bạn!
Kiểm soát tương lai tài chính của bạn!

Với Mary, bạn sẽ học được cách: Chi tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được lập kế hoạch tài chính tiết kiệm cho tương lai quản lý tín dụng cho đi một ít chỉ vay mượn những gì bạn biết mình có thể trả dự kiến những khoản chi bất thường việc làm chủ tiền bạc không hề khó khi bạn biết các quy tắc. Hãy để “7 quy tắc tiền bạc trong cuộc sống” chuẩn bị cho bạn một tương lai thật vững vàng, bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu.

Nhà đầu tư thông minh

Hãy là nhà đầu tư thông minh cho cuộc đời mình!
Hãy là nhà đầu tư thông minh cho cuộc đời mình!

Cuốn sách xuất bản năm 1949 với nhiều câu chuyện lý thú xung quanh. Chẳng hạn, nhiều người trẻ thời đó sau khi đọc cuốn sách đã tìm đến lớp học về đầu tư của tác giả Benjamin Graham. Nhờ lớp học đó, hầu hết những học trò của Graham sau này đều trở thành triệu phú và tỷ phú, trong đó nổi bật nhất chính là Warren Buffett (một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay).

Tiền hay cuộc sống

Trong thời đại hiện nay, kiếm được tiền nhưng chưa chắc bạn biết cách tiêu tiền, đó là lý do mà để cho cuốn sách trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Cuốn sách không chỉ cung cấp cho người đọc về cách trả hết nợ nần mà còn chỉ cho mọi người biết cách tiết kiệm tiền. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp sắp xếp lại thứ tự ưu tiên, giải quyết các vấn đề về giá trị và lối sống mà ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

100 câu hỏi cho những người mua nhà lần đầu tiên

"Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn về cách mua nhà hiện nay, và hầu hết trong số đó đều bỏ qua một số điểm nhấn quan trọng, hoặc đa số chỉ là những lý thuyết suông hoặc những cuốn sách viết cho người bán nhà. Trong khi đó, Glink nhấn mạnh đến người mua nhà. Bà viết về những kinh nghiệm thực tế của mình và điều này khiến người đọc rất dễ tiếp cận", Holden Lewis – chuyên gia nghiên cứu và phân tích nhà ở cho biết.

Những ông trùm tài chính

Những chủ ngân hàng lũng đoạn nền tài chính thế giới!
Những chủ ngân hàng lũng đoạn nền tài chính thế giới!

Cuốn sách "Những ông trùm tài chính" của Ahamed được viết dựa trên những công trình nghiên cứu của các kinh tế gia danh tiếng như Milton Friedman, Ana Schwartz, Charles Kindleberger, Barry Eichengreen và Peter Temin. Nhưng Ahamed khác biệt ở chỗ ông chỉ ra những con người, những các nhân cụ thể và những lực lượng chính trị đã gây ra cuộc khủng hoảng.

Đã đến lúc bạn phải có trách nhiệm nghiêm túc với bản thân, biết cách tự quản lý tình hình tài chính của mình.  Với 5 quyển sách trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những bài học, kinh nghiệm hay phát hiện ra được những điều lý thú từ mọi thứ xung quanh. Bạn muốn làm thuê hay tự làm chủ bản thân mình? Bạn muốn năm mới sẽ có những khởi đầu mới hay cứ đều đều hết năm? Tất cả là do bạn.